Tôi đang muốn đặt hàng cho mình một cây đàn phù hợp với bản thân với tiêu chí nhỏ gọn, thời hạn sử dụng lâu đẹp và giá cả phải chăng. Nhiều bạn bè khuyên tôi nên chọn đàn đàn điện tử vì mẫu đàn này có uy tín trên thị trường, trong khi đó giá bán cũng khá hợp lý. Tuy nhiên, bản thân tôi chưa từng sở hữu cho mình một cây đàn nào nên tôi còn đang băn khoăn, không biết đàn đàn điện tử có thời hạn sử dụng lâu không? đàn điện tử chi phí rẻ có bền hay không?

(Nguyễn Đình Thắng, 30 tuổi).Trả lời cho thắc mắc mua đàn organ:

Để trả lời câu hỏi “đàn đàn điện tử có bền không?” chắc hẳn sẽ phải dựa trên rất nhiều yếu tố. Thông qua việc khảo sát nhiều ý kiến đánh giá của khách hàng, chúng tôi xin nêu ra một số điểm mạnh của đàn đàn keyboard điện tử để các bạn có thể tham khảo và chọn mua cho mình một cây đàn phù hợp nhất.

Đàn đàn keyboard điện tử rất tiện lợi trong việc sử dụng các hiệu ứng âm thanh như tiếng sóng biển, giọng hát của con người, tiếng động vật, tiếng gió,… đồng thời mô phỏng được rất nhiều loại nhạc cụ khác nhau như đàn Piano, đàn điện tử nhà thờ, đàn Guitar điện, violon, trống, một số loại nhạc cụ dân tộc Việt Nam như đàn tranh, sáo, bầu, bộ gõ và nhiều loại nhạc cụ khác trên thế giới. Có thể nói, đàn đàn điện tử là một cây đàn có đầy đủ chức năng có thể thay thế cho cả một dàn nhạc.

Đàn đàn phím điện tử có bền đẹp không?

Đàn đàn phím điện tử rất dễ dàng sử dụng, không cần sự hỗ trợ của các loại nhạc cụ khác. Ai cũng có thể học đàn đàn phím điện tử vì nó phù hợp với tất cả các lứa tuổi, đáp ứng được nhiều trình độ khác nhau. Do vậy, đàn keyboard được sử dụng khá phổ biến tại Việt Nam.

Đàn đàn keyboard điện tử có thực sự bền? Theo sự khảo sát của các hãng đàn nổi tiếng trên thế giới: Đàn đàn phím điện tử có tuổi thọ trung bình khoảng từ 10 đến 15 năm, có thể tới 20 năm nếu chúng được bảo quản tốt.Lời khuyên dành cho các bạn đang cũng như sắp sử dụng đàn đàn điện tử nếu muốn cây đàn của mình được lâu bền đẹp thì các bạn nên chú ý một số lưu ý sau:

– Không nên để móng tay quá dài, phải cắt gọn móng tay sao cho phần chạm vào phím là phần thịt trên đầu ngón tay, vấn đề này cũng áp dụng cho việc bảo quản đàn piano, cũng như điều nên làm đầu tiên cho người học đàn.

– Nên mua giá gác nhạc và để sách nhạc lên giá nhạc. Không dựng thẳng sách nhạc trên đàn vì nó rất dễ gây trầy xước cho đàn và không nên để bất cứ vật gì lên mặt đàn.– Sau khi sử dụng đàn xong, bạn nên để đàn nguội và lấy khăn hoặc vải dày trùm lên giúp bảo quản đàn đàn điện tử không bị dính bụi. Nếu đàn có bụi, bạn nên dùng chổi lông loại mềm để quét nhẹ, không dùng khăn lau vì cọ xát giữa khăn lau và bụi sẽ làm trầy đàn (Tuy nhiên dù đàn có bị trầy thì chất lượng âm thanh vẫn ít bị ảnh hưởng. Sau vài năm, người tiêu dùng có thể đi “tút” lại như thay vỏ mới cho đàn.)

– Khi di chuyển đàn đàn phím điện tử nên nhẹ nhàng, tránh va đập mạnh, có thể ảnh hưởng đến hệ thống, thiết bị, chip, và làm ảnh hưởng đến âm thanh đàn đàn keyboard điện tử.

– Không để nước nhỏ lên đàn, đặc biệt là nước ngọt, trà, cà phê.

Giá của 1 cây đàn đàn keyboard điện tử là bao nhiêu ?

Đàn keyboard được đánh giá là mẫu đàn có mức giá rẻ nhất tại thị trường đàn điện tử hiện nay. đàn phím điện tử có rất nhiều mức giá khác nhau, tùy thuộc vào từng tính năng tích hợp và thương hiệu đàn. Giá bán 1 cây đàn đàn phím điện tử được chia làm cụ thể như sau:

- Giá đàn keyboard dành cho em bé thường dao động từ 1,5 triệu – 5 triệu đồng.

- Giá đàn đàn phím điện tử dành cho cho người mới học chơi đàn thường dao động trong khoảng từ 5 – 10 triệu đồng.

- Đàn đàn phím điện tử dùng cho biểu diễn tại các buổi tiệc hay đám cưới thì nên chọn những cây đàn có giá bán từ 10 - 15 triệu đồng.

- Đàn keyboard dành cho nhạc công biểu diễn chuyên nghiệp nên chọn các cây đàn có mức giá từ 20 triệu trở lên.

Hầu hết các chuyên gia đều nhận định rằng : đàn keyboard giá rẻ có bền đẹp. Để đảm bảo bạn nên chọn mua đàn đàn điện tử tại các cửa hàng nhạc cụ uy tín, có chính sách bảo hành tốt. Hiện nay, tại Việt Nam, Việt Thương là một trong những trung tâm cung cấp nhạc cụ hàng đầu cả nước. Để biết thêm thông tin chi tiết về các loại đàn đàn điện tử, các bạn vui lòng truy cập vào địa chỉ vietthuong.vn để xem các loại đàn organ roland cao cấp khác.