Hãng công nghệ nổi tiếng thế giới Apple với những sản phẩm chât lượng được định giá là doanh nghiệp có giá trị nhất hiện nay. Phải nói rằng các sản phẩm của hãng này luôn thu hút người dùng với doanh số bán hàng lớn. Tuy nhiên một vài sản phẩm macbook gần đây lại gây ra khó chịu cho một số bộ phận người dùng bởi những khuyết điểm cơ bản.

1. Mức giá cao

Đây là điểm chú ý đầu tiên trên những chiếc máy tính Apple bởi mức giá của nó ngày càng cao. Đơn cử như chiếc [replacer_a] ra mắt cách đây không lâu được giới thiệu với mức giá không hề rẻ chút nào. Nếu so với các sản phẩm cũng hiệu năng như Microsoft thì nó đắt hơn đáng kể.

2. CPU mạnh nhưng lại tỏa mức nhiệt lớn

Trong dòng macbook mới ra mắt mới đây đã được trang bị CPU Intel core i9 khiến nhiều người nghĩ nó sẽ có hiệu năng cực kỳ mạnh mẽ. Nhưng sự thật thì nó đã khiến nhiều người thất vọng khi sinh nhiệt quá lớn làm hiệu năng giảm. Thậm chí nó còn được chỉ ra là kém hơn nhiều so với thế hệ trước là core i7. Mặc dù sau đó Apple đã tung ra các bản cập nhật để sửa chữa các lỗi này nhưng nó vẫn không có sự thay đổi nhiều.3. Lược bỏ khá nhiều các cổng kết nối

Như trước đây các máy mac đều được trang bị các cổng USB hay đầu lọc thẻ, HDMI với nhiều chức năng tiện lợi. Thì cho tới nay nếu muốn sử dụng người dùng phải mua bộ chuyển đổi. Do đó người dùng hy vọng rằng trong phiên bản [replacer_a] sắp tới sẽ có sự thay đổi về điều này.

4. Bàn phím không hoàn hảo

Đây là một điều đáng tiếc trên macbook khi nó được trang bị bàn phím quá mỏng. Trong quá trình sử dụng người dùng thường phàn nàn là bị đau tay do phím ngắn. Nó cũng gây ra tiếng ồn khi gõ gây ảnh hưởng tới người xung quanh. Không những thế bàn phím cánh bướm này còn dễ hút bụi mắc vào bên trong. Điều này có thể làm bàn phím khó hoạt động và dẫn tới liệt.

5. Đồ họa chưa được thuyết phục trên macbook pro

Trong các phiên bản được ra mắt thì macbook pro được giới thiệu là có thể xử lý đồ họa tốt. Tuy nhiên phiên bản macbook pro 13 inch lại không có tùy chỉnh card đồ họa rời. Nó làm cho người dùng không xử lý tối ưu được công việc.
Hy vọng rằng trong phiên bản macbook sắp tới sẽ có sự thay đổi để khiến người dùng cảm thấy hài lòng. Nếu có thắc mắc gì cần giải đáp hãy liên hệ với macbook 2018 mới để được hỗ trợ nhé.