Cẩm nang và kinh nghiệm cần có khi đi du lịch Hàn Quốc từ A đến Z,cam nang va kinh nghiem can co khi di du lich han quoc tu a den z


Bạn đang muốn đi du lịch Hàn Quốc? Hãy cùng đọc cẩm nang kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc để có những thông tin chi tiết, hữu ích từ A đến Z từ việc chuẩn bị, các thủ tục xuất nhập cảnh, phương tiện di chuyển, thông tin về các nhà hàng, khách sạn, địa điểm du lịch cuối cùng là một số gợi ý về các món quà để du khách lựa chọn. các địa điểm tour hàn quốc 6 ngày 5 đêm1. Chuẩn bị trước khi đi du lịch Hàn Quốc

Thứ đầu tiên cần chuẩn bị để sang Hàn Quốc đó là visa, vì làm visa khá tốn thời gian nên tốt nhất ta cần làm trước 1, 2 tháng nếu tự làm hoặc nhờ các dịch vụ làm visa. Chi phí làm visa khoảng 20 USD nếu tự làm.
Tour Han Quoc sử dụng đồng Won với các mệnh giá nhỏ nhất từ 1 won đến 50.000 won. Tuy nhiên 1 won khoảng 20 đồng Việt Nam nên các mệnh giá nhỏ hơn 1000 won thường không mua được gì trừ trả tiền đi lại bằng phương tiện công cộng. Du khách nên chuẩn bị trước một ít tiền mặt để mua bán tại các cửa hàng, hàng ăn nhỏ.
Về quần áo khi du lịch Hàn Quốc. Nhiệt độ hàn Quốc dao động khá lớn theo các mùa từ khoảng 0 đến 30 độ C nên du khách cần tham khảo nhiệt độ và chuẩn bị quần áo thích hợp.
Vào mùa hè (khoảng tháng 6 đến tháng 9) nhiệt độ Hàn Quốc khoảng từ 22 đến 30 độ, khá mát mẻ, tuy nhiên có thể có mưa. Vào mùa đông (tháng 12 đến tháng 3) nhiệt độ trung bình khoảng 0 độ C có thể xuống -10 độ C, có tuyết rơi nên du khách cần chuẩn bị quần áo ấm, ô che tuyết rơi.
Du khách cần mang theo các vật dụng cá nhân bởi nhiều khách sạn có thể không có sẵn hoặc tính phí khi du khách sử dụng vật dụng đó. Ngoài các loại bàn chải, kem đánh răng hay dao cạo râu, du khách cũng nên chuẩn bị trước các loại thuốc men đề phòng các bệnh thường gặp như cảm lạnh, nhức đầu, ho, đau bụng.
Về ngôn ngữ: Không phải người Hàn Quốc nào cũng biết tiếng anh và càng không biết tiếng Việt vì vậy du khách tốt nhất nên học một vài câu tiếng hàn. Rất may là tiếng hàn phiên âm không quá khó nên du khách hoàn toàn có thể tìm hiểu trước hoặc mua một quyển sách giao tiếp tiếng hàn.
2. Một số lưu ý về thủ tục xuất nhập cảnh khi du lịch Hàn Quốc

Những đồ vật có giá trị trên 300 USD và các đồ vật có nội dung như băng đĩa nên cầm theo hoặc để ở túi xách tay nhằm tiện cho việc khai báo và kiểm tra trong tờ khai hải quan.
Du khách chỉ được mang theo tối đa 5000 USD, khoảng 5 triệu won nếu trên số tiền đó du khách cần phải khai báo.
Không mang theo tài liệu mật, tài liệu Quốc Gia, tài liệu lưu hành nội bộ các cơ quan nhà nước.
Quý khách mang theo hộ chiếu gốc và visa để làm thủ tục xuất nhập cảnh tại cửa khẩu.
3. Du lịch Hàn Quốc bằng phương tiện gì?

Cẩm nang và kinh nghiệm cần có khi đi du lịch Hàn Quốc từ A đến Z - Ảnh 2

Một số phương tiện di chuyển tại Hàn Quốc bao gồm:

Máy bayMáy bay là phương tiện di chuyển thuận tiện khi du khách có ít thời gian và đi quãng đường dài. Hiện Hàn Quốc có 7 sân bay quốc tế, tuy nhiên từ Việt Nam đi thường du khách sẽ xuống sân bay Incheon. Từ đây du khách có thể tiếp tục bay hoặc lựa chọn các phương tiện khác để di chuyển. Về giá cả du khách có thể tham khảo trên các website về vé máy bay.

Xe buýt

Xe buýt ở Hàn Quốc rất phát triển, du khách có thể đi mọi nơi với xe bus. Thông thường sẽ có 2 loại xe bus là xe bus nội thành và xe bus cao tốc nhằm phục vụ nhu cầu đi lại trong thành phố hay đi xa. Giá vé xe bus thường giao động từ 1.250 won đến 2.300 won cho các tuyến ngoại thành.

Taxi

Taxi tại Hàn Quốc cũng rất phổ biến và thuận tiện tuy nhiên với chi phí cao so với các phương tiện khác. Các loại taxi ở Hàn Quốc bao gồm taxi thường (thường màu xám hoặc đen), taxi hạng xang, taxi tải (taxi 8 chỗ). Chi phí cho các loại taxi này cũng khác nhau. Với taxi thường du khách sẽ mất 2400 won và 100 won cho mỗi 144m, taxi tải và taxi hạng sang có phí đắt hơn là 4500 won và 200 won cho mỗi 144m.

Tàu hỏa

Tàu hỏa cũng là một phương tiện tốt để di chuyển giữa các thành phố lớn có chi phí phải chăng, nhanh chóng và chính xác. Chi phí đi tùy thuộc vào loại tàu và địa điểm. Như đi từ Seoul đến Busan chi phí cho 1 người lớn từ 36000 đến 80000 won.

Tàu điện ngầm

Nếu muốn di chuyển trong thành phố một cách nhanh chóng du khách có thể lựa chọn tàu điện ngầm tại các thành phố lớn. Chi phí di chuyển bằng tàu điện ngầm khá rẻ trung bình khoảng trên 1000 won. https://tourdulichhanquoc.info/cam-n...-den-z-pn.html