Kinh nghiệm mua loa nghe nhạc cho PC


Chia sẻ kinh nghiệm chọn sản phẩm, anh Thành Hưng (nhân viên CNTT ) cho biết: "Đúng là nhiều loại giá rất rẻ, nhưng không phải loa nào cũng cho hiệu quả âm thanh tốt mà nhanh hỏng, hoặc bất tiện vì dây ngắn, cổng USB chập chờn. Người mua nên cân nhắc xem mình dùng loa mục đích gì để chọn loại phù hợp"Nếu khách hàng mua sản phẩm loa nghe nhạc dùng loa để nghe nhạc là chính, hãy đầu tư một dàn loa 2.1 trở lên (có thêm hai loa phụ). Nếu người sắm loa muốn học ngoại ngữ, nên thử qua loa có cổng cắm tai nghe và micro, khi cần người sắm loa vẫn dùng được loa âm thanh mà không lo bật loa làm ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Xem thêm: chân loa chính hãng

Ngoài ra, người mua loa không nên chỉ quan tâm đến thông số về công suất. Tuy rằng, công suất lớn sẽ cho âm thanh lớn, nhưng chất âm âm thanh lại phụ thuộc vào card âm thanh của máy tính và độ bền thùng loa.

Cân nhắc diện tích phòng khi mua và lắp đặt loa. Nếu khách hàng mua sản phẩm loa nghe nhạc mua loa cho vị trí nhỏ, hãy chọn loa có công suất nhỏ, vừa phải và chọn công suất lớn hơn cho vị trí rộng để âm thanh to, rõ hơn.Khi lắp đặt, tránh đặt thiết bị gần vật cản trước loa, các sản phẩm đặt quá cao hoặc xa so với máy tính, dây nối sẽ rất dễ bị kéo căng, gây tuột hoặc đứt khi sử dụng.

Đồng thời, người sắm loa chú ý, không phải càng nhiều loa phụ càng tốt, bởi bộ loa tốt thôi chưa đủ, chất âm âm thanh phụ thuộc vào máy tính có card âm thanh truyền dữ liệu tốt đến bộ loa hay không. Việc mua bộ loa 5.1 hay 7.1 có thể sẽ ngốn tiền, xong âm thanh không được như mong muốn. Xem thêm: https://vietthuong.vn/loa-hoi-truong-soundking.html

Khi mua, người mua loa nên thử nghe âm thanh của loa. Nếu có thể, hãy chỉnh mức âm lượng lên cao nhất để xem loa có bị rè hoặc nhiễu hay không.

Không chỉ bỏ túi những lưu tâm nhỏ khi mua sản phẩm, người sắm loa nên chọn địa chỉ uy tín, loa có bảo hành để mua thiết bị.