Triển lãm AV Show 2018 sẽ diễn ra tại địa điểm thân thuộc, Trung tâm hội nghị 272 Võ Thị Sáu, Tp. HCM từ ngày 5 đến 7 tháng 10. Với hơn 20 nhà phân phối, có diện tích trải rộng trên cả 4 tầng, AV Show năm nay là một sự kiện đáng chú ý với sự chú trọng những nhà điều chỉnh lớn ở cả mảng hi-end audio, các nhà cung cấp giải pháp rạp hát tại gia, nhóm đồ vật thiết bị cầm tay và độc lạ là tai nghe cao cấp. loa sân khấu nhập khẩuHệ thống Ultra AV Paradigm Persona

Khi nhận danh sách các set-up góp mặt tại AV Show 2018, một trong những hệ thống được chúng tôi chú ý và đánh giá rất cao là bộ phối ghép 5.1 ultra av đến từ những mẫu loa đầu bảng dòng Persona của Paradigm. Hệ thống với sự đồng bộ về công nghệ thiết kế driver tweeter và driver mid Truextent Beryllium kết hợp kỹ thuật Perforated Phase-Aligning (PPA) cho phép khử nhiễu xạ và lệch pha. Nên ngoài khả năng trình diễn chính xác và tinh tế những sân khấu tiếng vọng hai kênh, bộ phối giữa Persona 7F, Persona B, Perosna C và Perosna Sub, bền vững sẽ tạo được một trong những rạp hát tại gia tốt nhất triển lãm năm 2015.


Đôi loa front chính Persona 7F có cấu hình driver gồm 1 tweeter 1in, 1 mid 7in và 2 woofer 8,5in. Trong đó tweeter và mid đều là driver màng Beryllium tinh khiết có độ cứng cực cao, cho bềt mặt màng loa ổn định, giảm thấp cực hưởng nội và bên cạnh đó còn được tối ưu bằng một tấm ê-căng công nghệ PPA. Công nghệ này cho phép thông minh 2 yếu tố quan trọng là pha và nhiễu xạ âm thanh. Các thiết kế loa còn lại là bookshelf Persona B và center Persona C cũng được đi kèm hệ thống driver y chang và đều được kết hợp kỹ thuật PPA. Chính sự nhất quán toàn diện về mặt kỹ thuật giúp hệ hống 5.1 ultra AV Paradigm Persona tạo được một sân khấu trình diễn giảm tối đa nhiễu âm, tương tác giữa các loa được tuyệt vời đến mức cao nhất.


Sự chiến thắng được dự đoán trước của bộ phối ghép này còn phải kể đến loa center Paradigm Persona C với ưu thế kiêng nhiễu xạ và khai thác tốt dải trung. Đây là loa center cỡ lớn, chiều dài đồng đều với một mẫu loa cột cỡ trung, có trọng lượng gần 40kg. Loa center Persona C cho dải tần rộng từ 43 đến 45.000Hz, đính kèm đến 6 driver giúp trình diễn và thỏa mãn mọi nhu cầu logic độ dynamic, chi tiết ở các dải và nhất là độ mở của âm hình. Ở dải cao và trung, hệ thống driver của Persona C đi kèm tweeter 1in và mid 4in chất liệu màng Beryllium kết hợp công nghệ PPA logic pha và chống nhiễu xạ.


Dali Callisto, hệ thống loa hi-end active đa phòng


Xu hướng loa không dây active chất lượng hi-end ngày một được nhiều nhà tạo ra quan tâm, những thiết kế này đáp ứng tốt nhu cầu lắp đặt trong những diện tích nhỏ, yêu cầu một hệ thống tinh giản và không dây không tái phát. Được giới thiệu lầu lúc đầu vào khoảng cuối năm 2017, Dali Callisto có chất lượng hoàn thiện cả về khả năng trình diễn, mẫu mã và nhất là trợ giúp luôn việc kết nối đa phòng độc lập.


Những hệ thống và thiết bị hi-end sẽ “chiếm sóng” tại AV Show 2018 ảnh 4

Hệ thống không dây đa phòng Dali Callisto gồm một trang bị trung tâm gọi là Sound Hub và 2 tuỳ chọn về loa là đôi bookshelf Callisto 2C và loa cột Callisto 6C. Ngoài ra, người dùng khả năng đi kèm thêm một module BlueOS để có thể hoàn tất kết nối đa phòng. Hai mẫu loa Callisto 2C và 6C được trang bị bộ 3 công nghệ chủ lực của Dali bao gồm tweeter hybird (ribbon và dome), mid/woofer màng sợi gỗ và nam châm bột từ SMC (dẫn điện cực thấp). Bộ điều khiển trung tâm Callisto Sound Hub có thiết kế độc đáo,, dùng liên kết volume xoay và nút cảm ứng trên bề mặt. Sound Hub làm nhiệm vụ nhận các nguồn âm từ Bluetooth (AAC & Apt-X HD), Analogue (RCA & Mini Jack), Coaxial RCA, 2 x Optical (Audio & TV), USB output (Google Chromecast Audio) sau đó phát tín hiệu không dây đến các loa Callisto. Ngoài ra, bộ điều khển này còn có hai khe cắm module BlueOS để có thể mở rộng thêm các liên hiệp đa phòng. Vừa qua, hệ thống Dali Callisto 6C và Sound Hub đã giành được giải thưởng hệ thống tiếng vang không dây tốt nhất năm 2018 – 2019 do hiệp hội EISA bình chọn.


Dynaudio Music 7, thiết kế loa di động đa phòng có thể tự cân chỉnh và tối ưu trình diễn

Dynaudio Music 7 là thiết kế loa điện thoại đa phòng thông minh đầu bảng, đây cũng khả năng được coi là một loa soundbar cao cấp với tích hợp cổng HDMI (ARC). Dynaudio Music 7 trình diễn sấn khấu rộng ấn tượng với độ động, tách tiếng tốt cùng uy lực dải trầm mạnh mẽ. Bass của loa Music 7 được chúng tôi quan sát tốt hơn tất cả ở phân khúc loa di động hi-end nhờ khả năng mở rất sâu với nhiễu âm được giảm thiểu tối đa.


Mang cá tính độc đáo, của Bắc Âu, Dynaudio Music 7 có thiết kế loa cấu tạo đa diện đặc biệt,, tạo ấn tượng ở mọi góc nhìn. Hai mặt trước và sau của loa được phủ loại vải đặc biệt đến từ doanh nghiệp Gariel lừng danh của Đan Mạch. Thùng loa của Dynaudio Music 7 câu kết giữa khung kim loại và hai mặt loa được ghép từ rất nhiều bu-lông nhằm tạo nên một kết cấu gần giống nguyên khối giúp chống rung và cho phép các driver việc làm hợp lý ngay cả khi phải trình diễn ở mức âm lượng lớn. Dynaudio Music 7 có chế tạo thùng hở, đính kèm cấu hình lên đến 6 driver, sắp đặt đối xứng trên mặt loa tương tự như một cấu hình loa stereo. Dải cao của Dyanudio Music 7 gồm 2 loa tweeter Esotar 1in màng dome lụa nổi tiếng , trung dùng 2 driver mid 3in và dải trầm gồm một cặp woofer đường kính 5in. Trong đó, mỗi driver đều được khuếch đại bằng các module chủ quyền có công suất 50W. loa sân khấu