ORTHO-K LÀ GÌ?
Orthokeratology (Ortho-K) là một loại kính áp tròng cứng, được thiết kế độc lạ để đeo vào ban đêm, kính có khả năng làm chỉnh sửa hình dáng của giác mạc trong khi bạn ngủ, vì vậy bạn năng lực nhìn thấy rõ ràng mọi vật khi thức dậy sau khi tháo kính ra. điều trị khúc xạKính áp tròng cứng Ortho-K áp dụng với hai mục đích sau:

– Điều trị tật khúc xạ (bao gồm cận thị, loạn thị và viễn thị). Trong một số trường hợp, Ortho-K cũng tính năng điều trị lão thị.

– Làm chậm tiến trình cận thị ở trẻ em.

Kính áp tròng cứng Ortho-K cũng được gọi là “ kính áp tròng điều chỉnh giác mạc” hoặc là “ kính áp tròng đeo vào ban đêm để điều trị tật cận thị”.

thế mạnh KHI sử dụng KÍNH ORTHO-K
– Thị lực được cải thiện mà không cần phải mang kính gọng hay kính tiếp xúc suốt cả ngày.

– Thị lực cải thiện trong vài ngày hay vài tuần sau khi dùng kính Ortho-K.

– Cách sử dụng mau lẹ, thuận lợi, an toàn và hiệu quả.

– Thuận tiện, thoả thích và khả năng ngưng sử dụng bất cứ khi nào bạn muốn.

– tính năng bắt đầu trên cả con em và người lớn.

– Đáp ứng đề nghị công việc đòi hỏi không mang kính như: phi công, cảnh sát, diễn viên, vận động viên chuyên nghiệp …

18 LYDO LASIK-12
– Lựa chọn thông minh cho người không thích mang kính gọng và không muốn phẫu thuật hoặc không phù hợp với phẫu thuật.

NHỮNG nhấn mạnh VỀ giải pháp ORTHO-K
1. tận dụng kính Ortho-K có bình yên không?

– Ortho-K rất được bảo vệ, không phẫu thuật, không xâm lấn. phương pháp này đã được FDA (Cơ quan quản lý an toàn thuốc và thực phẩm Mỹ) chứng nhận cho phép sử dụng ở mọi lứa tuổi vào năm 2002.

– Tuy nhiên Ortho-K cũng có 1 số nguy cơ nhỏ giống như kính tiếp xúc truyền thống. Với sự khám phá chặt chẽ của Bác sĩ và sự tuân thủ nghiêm túc của bệnh nhân về vấn đề vệ sinh và lịch tái khám thì những nguy cơ này giảm xuống ở mức thấp nhất. Kính Ortho-K cũng vẫn đảm bảo sản xuất đầy đủ oxy cho giác mạc.

2. Áp dụng phương pháp Ortho-K trong bao lâu để đạt được kết quả hợp lý?

– thủ pháp Ortho-K không thể áp dụng thành công trong một hoặc hai ngày mà cần phải có khoảng thời gian dài đeo kính điều trị vào ban đêm liên lục để đạt được hiệu quả chờ mong.

– Tùy theo độ khúc xạ ban đầu và các đặc điểm riêng của từng bệnh nhân sẽ cần từ 1-4 tuần để đạt thị lực tối đa. Tuy nhiên vẫn có những nếu thị lực cải thiện ngay ngày hôm sau hoặc chỉ trong vài ngày tận dụng. Để đạt kết quả tối ưu các bạn cần vâng lệnh các hướng dẫn của Bác sĩ chuyên khoa và theo tình trạng mắt cụ thể.

– bí quyết này áp dụng cho đến khi cải tiến được độ cận hoàn toàn nhưng khi điều trị bạn có thể nhìn bị mờ, chói hoặc có vòng ánh sáng xung quanh. Trong Vài trường hợp, bạn cần phải đeo kính (với kính có độ thấp hơn độ cận hiện có) trong suốt thời gian điều trị Ortho-K.

3. Mức độ chỉnh sửa cận thị của Ortho-K là bao nhiêu?

– Mức độ chỉnh sửa độ cận thị thông thường của Ortho-K năng lực xác đáng là dưới -6.00 diop. Tuy nhiên vẫn có những trường hợp phù hợp điều trị lên đến dưới 10 diop.

-đồng thời Ortho-K cũng có thể làm giảm độ loạn thị, viễn thị và lão thị.

chú ý: để đạt hiệu quả cao nhất bằng bí quyết Ortho-K này tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Bác sỹ sẽ bày cách và tư vấn tóm tắt sau khi khám mắt cho bạn. len kính áp tròng

4. Các đối tượng nào hợp lí cho việc điều trị bằng phương án Ortho-K?

– Ứng viên hợp lí là người bị cận thị nhẹ hoặc trung bình (kèm loạn thị dưới 2 Diop) tính năng điều trị bằng giải pháp này.

– thiếu nhi hoặc các bạn teen không muốn đeo kính nhưng chưa đủ tuổi để phẫu thuật LASIK hay vì căn nguyên khác như là khô mắt chẳng hạn, thì phương pháp Ortho-K thì hợp lý để điều trị. đồng thời trẻ nhỏ đang trong quá trình tăng độ và trong quá trình phát triển cũng có thể tuyển lựa phương pháp này.

DSC_2040


– Các vận động viên tham gia môn thể thao đối kháng hoặc công nhân làm việc trong môi trường khói bụi cũng có thể dùng cách giải quyết Ortho-K.

– Những người gặp khó khăn hoặc không thoải mái khi mang kính gọng hay kính tiếp xúc thường nhật.

5. bí quyết Ortho-K có làm chậm tiến trình cận thị ở trẻ em hay không?

– Theo một nghiên cứu mới nhất thì Ortho-K có thể giảm độ cận thị đối với trẻ thông qua việc áp dụng giải pháp đeo kính áp tròng Ortho-K (cách giải quyết điều trị cận không cần phẫu thuật) vào ban đêm này. Các nhà nghiên cứu của Đại học Melbourne (Úc) tiến hành nghiên cứu đối với trẻ cận thị có đeo kính cứng Ortho-K và trẻ đeo kính cận có cùng độ tuổi 16. thời gian tối thiểu để kiểm tra của từng em hòa mình vào là 2 năm và các thay đổi về độ cận thị giữa hai nhóm nghiên cứu được kiểm tra theo định kỳ hai năm lần trong khoảng thời gian là 8 năm.

– Qua các cuộc nghiên cứu giữa hai nhóm: nhóm đeo kính thông thường và nhóm dùng phương pháp Ortho-K, khoảng thời gian dài để đánh giá nghiên cứu là 2 năm, thì kết quả cho thấy nhóm dùng phương pháp Ortho-K có 64% cân chỉnh được độ cận thị.

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng bằng nghiên cứu thực nghiệm đã có bằng chứng rõ ràng là dùng phương án Ortho-K điều trị được tật cận thị cho thiếu nhi trong suốt thời gian dài dài. song song đó các Bác sỹ mắt hiện nay cũng khuyên dùng thủ pháp Ortho-K điều trị cận thị ở trẻ em để khỏi phải đeo kính.