Bạn đang có ý định tổ chức những sự kiện lớn ngoài trời, hay đơn giản là mở dịch vụ cho thuê loa đài làm sàn diễn…Chính bởi thế mà bạn quan tâm đến những dòng loa có công suất lớn, loa hội trường, loa trình diễn sàn diễn. Và có nhẽ hãng loa JBL là điều quan tâm và sự lựa chọn số 1 của các bạn. Một hãng loa uy tín đã được mọi khách hàng tin dùng vì chất lượng, kiểu dáng sản phẩm và uy tín khi phục vụ khách hàng. Với tiêu chí đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng hãng loa JBL đã cho nhiều dóng sản phẩm như JBL Series SRX 700, JBL Series JRX 100 … nhằm mục đích biểu diễn sàn diễn,âm thanh hội trường, hội thảo... Để có cái nhìn bao quát tôi xin giới thiệu với các bạn sơ qua về các dòng loa của hãng như sau: loa biểu diễn


ùng một dòng micro có mẫu mã bên ngoài khá giống nhau, nhưng chất lượng, giá cả và mục đích sử dụng của chúng có thể khác nhau. Do đó khi chọn mua các thiết bị này nếu không có hiểu biết căn bản về âm thanh bạn sẽ phung phá tiền của cơ mà mua phải thiết bị không đúng mục đích dùng. Dưới đây là bí quyết chọn mua micro karaoke không dây hay nhất, để bạn tham khảo và đưa ra quyết định đúng đắn.


Lý do nên mua micro karaoke có dây
Micro karaoke có dây gồm thân micro, củ micro và dây micro. Bộ phận quan yếu nhất của thiết bị này là củ micro được cấu tạo bởi các cuộn nam châm được xếp xen kẽ nhau, có bổn phận chuyển đổi tín hiệu âm thanh người hát thành dạng sóng có tần số và truyền đi theo đường dây micro. Tín hiệu này được truyền tới amply và được khuếch đại ra loa đến tai người nghe. Ngoài ra bên trong thiết bị này còn có bộ phận nguồn duy trì hoạt động của micro. Chính vì truyền tín hiệu bằng dây dẫn, amply phải được đặt gần vị trí đặt micro, hạn chế di chuyển nên micro karaoke có dây thường được dùng trong không gian nhỏ hạp với dàn karaoke gia đình.


Ưu điểm của thiết bị này chính là giá cả bình dân nhưng chất lượng tốt, độ bền cao, và thường dễ sửa sang khi bị hư (cốt tử do jack cắm bị lỏng). Đối với các loại micro hát karaoke có dây bạn không cần phải lo về pin, không bị ngắt quãng tín hiệu.


Micro Karaoke có dây MusicWave BG-99 loại bỏ tạp âm cho giọng hát chân thực


Cách lựa chọn micro karaoke không dây chất lượng


Một micro tốt sẽ có âm thanh giải âm rộng và trung thực. Giải âm hẹp là khi bạn chỉnh trung trầm của micro lên cao thì tiếng trung trầm bị vỡ. Nhưng khi bạn chỉnh vừa phải thì trung trầm lại không đủ lực. Tiếng cao cũng tương tự. Micro tốt là chỉnh trung trầm được rất cao và tiếng cao chỉnh lên cao mà không bị hú hoặc rít.


Để rà chất lượng micro một cách xác thực nhất, bạn nên yêu cầu bỏ hết những hiệu ứng như: echo, delay... để có thể nghe được chất lượng âm thanh thực tế và đánh giá chính xác nhất. Hãy đưa micro từ xa đến gần với cùng một âm thanh phát ra, để kiểm tra độ nhạy của micro.


Một điều quan trọng nữa khi mua micro karaoke có dây đó chính là tính định hướng của thiết bị. Tính định hướng của micro sẽ quyết định đến hướng thu sóng âm vào của micro là khu vực nào. Micro không định hướng hút sóng âm ở bít tất các hướng xung quanh micro. Còn micro định hướng chỉ hút được âm thanh ở những hướng cụ thể như: âm thanh ở phía trước và xung quanh, âm thanh ở phía trước, xung quanh và một ít phía sau… Hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia hoặc nhân viên tham mưu để chọn lọc cho mình sản phẩm hợp với mục đích sử dụng.


ngoại giả bạn nên thử đặt micro với khoảng cách rưa rứa không gian nơi bạn đặt dàn karaoke để xem micro truyền tín hiệu có ổn định hay không. Bạn cũng có thể hát thử 1 bài nhạc đã chuẩn bị trước để thẩm tra độ hòa hợp với micro với giọng hát của bạn.
Trong quá trình hát karaoke mọi người thường hay song ca do đó mà việc kiểm tra đồng thời một lúc hai chiếc micro là việc cấp thiết. Hãy soát cả 2 thiết bị cùng lúc, để tránh trường hợp 1 sản phẩm sử dụng tốt, lấn áp âm thanh của sản phẩm còn lại.


Micro Karaoke Guinness BG-68S tiếp âm chuẩn, không méo tiếng, chống nhiễu, giật, hú


Cách dùng micro karaoke có dây


Sở hữu một micro hiệp nhưng việc sử dụng như thế nào sao cho hiệu quả và tránh tiếng hú cũng là điều quan yếu.


Để tránh tiếng hú khi dùng micro, bạn cần đảm bảo khoảng cách dây nối từ micro tới amply karaoke không quá 20m. Điều này hạn chế việc dây dẫn quá dài gây cản ngăn việc di chuyển đồng thời giúp tín hiệu được truyền không bị hao mòn. phong độ cầm micro cũng rất quan yếu.


Xem thêm cách cầm micro karaoke để hát hay như ca sĩ!


ngoại giả có một vấn đề nữa cũng cần được lưu ý là việc vệ sinh micro. Khi hát, micro karaoke có dây sẽ bị nhiều vi khuẩn thâm nhập, theo lưới thép vào bên trong ẩn núp, nếu không có sự vệ sinh và để thiết bị ở nơi thoáng mát sẽ tạo môi trường tiện lợi cho những vi khuẩn này phát triển, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của người hát. loa ngoài trời công suất lớn