- Đừng để hít hơi hoàn toàn qua miệng, trừ những trường hợp cao trào, phải cướp hơi, hoặc những trường hợp hát khi các vần mở mà phải hát nhanh, nhịp nhàng.
- Đừng cho hít hơi quá nhiều, làm căng thẳng các cơ bụng, sườn, ngực … tác hại đến việc phát âm thanh và việc học thanh nhạc của bạn. Cần tập lấy hơi theo mức dài ngắn, mạnh nhẹ của câu nhạc.


- hãy nhớ đừng làm để hết hơi hoàn toàn mới lấy hơi khác, như vậy âm thanh cuối câu dễ bị đuối đi, có thể làm đỏ mặt, đỏ cổ …


- hãy nhớ đừng làm nhô vai lên khi hít hơi vì sẽ ảnh hưởng đến các cơ hô hấp, hít thở lấy hơi không sâu được.


- hãy nhớ đừng làm phình bụng ra trước khi hít thở lấy hơi : Chính không khí đi vào sâu trong phổi đồng thời với việc hạ hoành cách mô làm phình bụng ra. Nếu phình bụng trước sẽ làm cho cơ thể bị căng cứng, ảnh hưởng xấu đến việc truyền âm âm.


- hãy nhớ đừng làm đẩy hơi ra quá mạnh khi hát các dấu cao, đành rằng có tốn nhiều hơi hơn hát dấu trầm (vì thanh đới không khép kín hoàn toàn khi hát dấu cao), nhưng nếu quá mạnh, sẽ làm thanh đới quá căng, ảnh hưởng tới âm sắc.


- không nên phí phạm hơi thở, phải biết điều chế hơi thở sao cho phù hợp với tính cách của từng câu, để âm thanh vẫn âm vang đầy đặn từ đầu đến cuối câu. Điều chế hơi thở nhờ hoành cách mô nâng lên dần dần và mềm mại với sự hỗ trợ của các cơ bụng, còn lồng ngực vẫn căng tạo thành một cột hơi phía trên luôn luôn liên tục, đầy đặn.

Có nhiều thắc mắc :”Làm sao để hát karaoke tốt và được điểm cao”. Tuy đã đi hát karaoke rất nhiều lần, cũng thử tập nhiều cách hít thở lấy hơi, lấy giọng khác nhau nhưng hát karaoke vẫn không giọng thanh cao được giỏi vẫn không được như ca sỹ. Ngoài chất giọng trầm, ấm, vang, thanh thót, … do trời phú ban tặng ra thì việc hát karaoke chuyên nghiệp bạn còn phải học cách hát, luyện tập đúng cách. Và một trong những cách giúp âm thanh của bạn được cải thiện và trở nên giọng thanh cao hơi đó là “Học Cách hát giọng gió”. Và đừng quên tips: NÊN ĂN GÌ ĐỂ CÓ GIỌNG HÁT HAY VÀ LUÔN KHOẺ MẠNH?