Hiện nay, ngoài Anh, Pháp, Mỹ,… thì Phần Lan cũng là một trong những điểm đến tiềm năng của du học sinh quốc tế, trong đó có Việt Nam. Lý giải cho điều này, Ta Ba Lô đã khám phá ra 5 lý do bạn nên du học tại Phần Lan.

Phần Lan là điểm đến tiềm năng của du học sinh quốc tế
Môi trường quốc tế
Theo thống kê từ Cơ quan Giáo dục Quốc gia Phần Lan, hiện có đến hơn 30,000 sinh viên quốc tế đến Phần Lan học tập và con số này được dự báo sẽ còn tăng lên nhiều nữa. Bên cạnh đó, nền giáo dục nơi đây hầu hết sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính nên việc học tập, trao đổi thông tin, kết nối với sinh viên khắp nơi cũng thêm phần dễ dàng. Mặt khác, dự kiến trong tương lai, quốc gia này cũng sẽ đối mặt với tình trạng thiếu hụt lao động nên sinh viên hoàn toàn có thể ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp.

Phần Lan cũng là một đất nước có nền kinh tế ổn định, hệ thống chăm sóc sức khỏe chất lượng cao. Không những thế, với mục tiêu thu hút 100.000 sinh viên quốc tế vào năm 2020, bạn đảm bảo sẽ được chào đón nồng nhiệt tại quốc gia này!

Các tổ chức giáo dục hàng đầu
Phần Lan sở hữu hệ thống giáo dục đạt chuẩn quốc tế và có nhiều trường đại học hàng đầu thế giới. Hiện có đến 8 trường đại học Phần Lan có mặt trong top 500 trường đại học thế giới Times Higher Education 2015-2016. Trong số đó, Đại học Helsinki xếp cao nhất – thứ 76, cùng với Đại học Turku, Đại học Jyvaskyla, Đại học Aalto, Đại học Công nghệ Tampere, Đại học Oulu, Đại học Tampere và Đại học Miền Đông Phần Lan cùng nằm trong top 500 các trường đại học hàng đầu.

Hệ thống giáo dục Phần Lan cũng được xem là thuộc hàng tốt nhất thế giới, với định hướng giáo dục chú trọng giải quyết vấn đề (problem-based learning).

Một số ngành học phổ biến nhất đối với sinh viên quốc tế tại Phần Lan bao gồm:

Truyền thông
Kiến trúc
Khoa học môi trường
Công nghệ sinh học
Hệ thống thông tin truyền thông
Nghệ thuật và thiết kế
Bên cạnh những ngành nêu trên, các ngành sư phạm, khoa học xã hội, luật, kinh doanh và nhân văn cũng là lựa chọn của nhiều du học sinh quốc tế nhất.

Chi phí hợp lý
So với các quốc gia như Anh, Pháp, Mỹ,… chi phí học tập và sinh sống tại Phần Lan thấp hơn hẳn. Không những thế, sinh viên cũng có thể nộp đơn sinh học bổng từ các trường đại học cũng như các cơ quan chính phủ (hầu hết dành cho chương trình Thạc sĩ). Những học bổng này có trị giá từ 50% đến 100% học phí và thậm chí là cả sinh hoạt phí khoảng 7,000 Euros mỗi năm cho toàn bộ chương trình học.

Chất lượng sống tại Phần Lan hàng đầu thế giới
Cảnh sắc đa dạng, văn hóa – ẩm thực phong phú
Phần Lan là một quốc gia có nhiều cảnh đẹp, khí hậu trong lành. Trong các kỳ nghỉ, du học sinh có thể đi thăm thú khu vực bờ biển phía tây và chiêm ngưỡng ánh sáng phương Bắc hoặc Đảo Suomenlinna, pháo đài quân sự được xây dựng từ 6 hòn đảo và tận hưỡng cảnh đẹp của vịnh Helsinki. Đơn giản hơn, bạn có thể đi quanh thành phố để khám phá lịch sử và nền văn hoá tại các bảo tàng, nhà thờ hay đơn giản là chiêm ngưỡng dấu tích của kiến trúc Scandinavian.

Quốc gia này cũng sở hữu một nền nghệ thuật sôi động cùng ẩm thực phong phú. Hàng năm, có đến hàng trăm lễ hội lớn nhỏ và các sự kiện thể thao để bạn tham gia.

Du học Phần Lan, bạn cũng có thể dễ dàng ghé thăm các nước ở khu vực Đông Âu và Scandinavia vào các dịp lễ. Một chuyến thăm Na Uy, Thuỵ Điển hay thậm chí Nga chỉ cách bạn một chuyến tàu mà thôi!

Phần Lan là một quốc gia có nhiều cảnh đẹp, khí hậu trong lành
Chất lượng sống bậc nhất thế giới
Theo World Economic Forum (WEF), Phần Lan là quốc gia an toàn nhất trên thế giới. Chất lượng cuộc sống, y tế cũng như giáo dục cũng luôn nằm trong “top” đầu. Không những thế, quốc gia Bắc Âu này cũng xếp hàng thứ 2 trong bảng xếp hạng quốc gia hạnh phúc nhất thế giới.

Nếu có nhu cầu xin visa du học Phần Lan hoặc tìm hiểu về nền giáo dục ở quốc gia Bắc Âu này, hãy liên hệ với Du Học Liên Đại Dương để được tư vấn.

https://www.tabalo.org/vi-sao-nen-di-du-hoc-phan-lan/