Nếu như vì một lý do nào đó như hỏng remote, hay thất lạc remote trong căn phòng,... người dùng có thể dùng các cách sau để mở điều hòa, máy lạnh và dùng như thường nhật.

Cách 1: dùng cầu dao riêng cho điều hòa

Nếu ở nhà bạn chỉ dùng máy lạnh ở 1 nhiệt độ nhất mực thì nên lắp thêm 1 cầu dao riêng trong phòng chỉ để bật tắt điều hòa. Cách làm này rất tiện lợi vì bạn hoàn toàn có thể bật/tắt điều hòa thông qua công tắc cầu dao mà không sợ remote bị thất lạc lung tung. Bên cạnh đó bạn cũng nên an tâm là khi tắt máy lạnh bằng cầu dao thì nhiệt độ sẽ được lưu lại, khi mở lên lại cũng sẽ giống y chang.

Phương thức này đặc biệt ăn nhập với gia đình có người lớn tuổi hoặc có trẻ nhỏ. Thứ nhất là vì với các cụ, việc dùng công tắc bật/tắt dễ hơn nhiều so với điều khiển bằng remote rất phức tạp vì quá nhiều nút bấm. Ngoài ra, cách này cũng hạn chế được việc bấm nhầm, bấm loạn các nút lên mà không biết điều chỉnh trở lại như thế nào. dịch vụ sửa khóa remote cửa cuốn giá rẻ hcm

Cách 2: Bật bằng nút nguồn trên dàn lạnhNút nguồn thường được bố trí khá dễ tìm ở cạnh phải của điều hòa. Nếu không tìm thấy chúng, bạn có thể xem sách chỉ dẫn của mỗi dòng điều hòa riêng biệt.
dùng nút On/Off trên điều hòa là cách thường được sử dụng khi không có remote điều khiển, lại chẳng thể kích hoạt điều hòa bằng cầu dao lắp sẵn từ trước. Tùy từng thiết kế của các hãng mà nút nguồn này nằm ở vị trí khác nhau.

Thí dụ như trên các dòng máy lạnh của Daikin, Mitsubishi, Funiki, hay Gree… thì nút nguồn thường được đặt tích hợp ở vị trí tay trái của cánh quạt gió trên dàn lạnh, bên cạnh là các đèn Timer và đèn báo điều hòa hoạt động.

Còn trên các dòng như Panasonic, LG, Hitachi,… thì bạn sẽ không dễ dàng tìm được nút nguồn này. Bởi lẽ nút người được nhà sinh sản kéo léo dấu dưới tấm lọc của dàn lạnh. Bạn chỉ cần nhấc tấm lọc bụi này ra là có thể nhìn thấy nút nguồn của điều hòa.

Cách 3: Bật tắt điều hòa bằng điện thoại


Về bản tính thì điều khiển điều hòa hoạt động dựa vào vận dụng tia hồng ngoại. Chính vì vậy, nếu chiếc điện thoại của chúng ta được trang bị mắt hồng ngoài, thì bạn có thể sử dụng vận dụng này để bật điều hòa không cần dùng điều khiển từ xa nữa.

độc giả có thể tham khảo các áp dụng như Tado Cooling, ASmart Remote IR, hay IR Remote hiệp với điện thoại chạy nền móng iOS và Android. Điều kiện để điều khiển máy lạnh, điều hòa phê duyệt áp dụng này đó là smartphone của bạn phải có mắt hồng ngoại. Chúng ta có thể mua chúng một cách dễ dàng tại các chợ điện tử với giá từ vài trăm ngàn.

ngoại giả, phần đông các smartphone của Hàn Quốc như Samsung, LG,.. đều được tích hợp tính năng điều khiển các thiết bị điện tử cùng hãng trong nhà như điều hòa, TV, thiết bị loa,... phải sử dụng smartphone được trang bị tính năng này thì bạn có thể hoàn toàn "nói chia tay" với chiếc remote cổ điển được rồi. dịch vụ sửa khóa remote cửa cuốn hcm