Thu nhập không phải yếu tố quyết định việc mua ôtô

Kiếm được 10, 20 hay 30 triệu không quan yếu, vấn đề mấu chốt nằm ở chỗ bạn có sống thoải mái khi có thêm ôtô.
'Nuôi' ôtô cần bao nhiêu tiền mỗi tháng?


Rất nhiều độc giả hỏi về việc mua ôtô và cung cấp con số thu nhập là 10, 20 hay 30 triệu. Câu hỏi các bạn đặt ra là một tháng kiếm được từng này tiền thì có đủ để nuôi ôtô không. Là người đã có ôtô và làm trong ngành tài chính, tôi nghĩ thu nhập bao lăm chưa phải là dữ kiện quan yếu để có câu giải đáp. Để biết có nuôi được xe hay không, hãy tính xem nếu có xe, bạn còn hà tiện được không. dịch vụ sửa khóa remote cửa cuốn quận 1

Nếu bạn sống ở thành thị lớn, tổn phí nuôi xe một tháng ít cũng khoảng 4 triệu, đây là con số đa số, không loại trừ những người chỉ tiêu hết 2-3 triệu vì không mất phí đỗ xe, đi ít. Như vậy, lấy chi phí sinh hoạt hàng tháng giờ cộng với số tiền 4 triệu nuôi xe cộng với lãi vay nhà băng (nếu có), nếu vẫn ít hơn thu nhập, bạn có thể để ra một khoản tằn tiện thì hãy bạo dạn mua xe. trái lại, nếu con số âm, đừng cố mua để thêm nợ.

tỉ dụ bạn thu nhập 20 triệu, tiêu đã hết 15 triệu, thêm xe 4 triệu nữa, vay thêm ít tiền để mua xe, trả lãi và gốc 3 triệu mỗi tháng, như vậy tổng uổng một tháng thành 22 triệu, lớn hơn thu nhập, không nên mua xe. Nếu tiêu xài chỉ 10 triệu, tổng chi phí một tháng là 17 triệu thì có thể nghĩ tới việc mua xe vì mỗi tháng vẫn tiết kiệm được 3 triệu. Nên nhớ vay tiền ngân hàng để mua trả góp bây chừ là xu hướng. Bạn có khoản tằn tiện 600 triệu thì cũng chỉ nên bỏ 300-400 triệu mua xe, thiếu thì vay thêm, chỗ còn lại để hà tằn hà tiện, phòng ngừa biến cố trong cuộc sống.

Tôi đưa ra các trường hợp để thấy thực tại có những gia đình thu nhập 10-15 triệu ở tỉnh vẫn thoải mái dùng ôtô, trong khi có người kiếm 30-35 triệu ở thành phố vẫn không dám mua xe, vì tiền sinh hoạt quá lớn.

Tóm lại, muốn mua xe, hãy tỉnh tổng chi phí khi có nó, nếu vẫn ít hơn thu nhập thì mạnh dạn. Vì lợi ích của ôtô thì hơn xe máy rất nhiều, khi mà Việt Nam chưa có hệ thống liên lạc công cộng tốt. sửa khóa remote cửa cuốn tại nhà quận 1