hướng dẫn phương pháp làm bánh su kem Singapore:
nguyên liệu làm cho bánh su kem Singapore:

1/ Vỏ bánh: Bột mì: 100g
Trứng gà: 3 quả
Bơ nhạt: 60g
Đường: 15g
Nước: 120ml
2/ khiến topping:
Bột mì:75g
Bột ngô: 25g
Đường: 30g
Bơ nhạt: 75g
3/ làm nhân bánh:
Bột custard: 100g
Sữa tươi không đường: 250ml
Whipping cream: 50ml
Topping cream: 150ml
cách làm bánh su kem Sinapore:
Bước 1: trước hết là phần vỏ bánh su kem, bạn lấy 1 cái nồi sạch đặt lên bếp, cho vào 60g bơ nhạt, 120ml nước một chút ít muối vào đun tới lúc nước sôi thì cho bột mì đã rây mịn lại vào, vừa đun vừa khuấy tới lúc bột ko còn dính vào thành nồi thì tắt bếp, chờ cho bột nguội bớp.
Bạn có thể tham khảo thêm: [replacer_a]
Bước 2: lúc bột đã nguội thì đập 3 quả trứng gà vào và đánh cho tan trứng đến lúc đầy đủ các vật liệu hòa quyện vào nhau bóng mượt và sánh mịn thì cho vào túi bắt kem với gắn sẵn đui kem và bóp vào khay nướng đã được lót sẵn 1 lớp giấy sáp, mối mẫu bánh sẽ có khoảng phương pháp khoảng 5 cm để bánh còn nở ra nữa.
Bước 3: Tiếp tới là phần khiến cho topping cho bánh, bạn lấy 75g bột mì và 25g bột ngô trộn chung có nhau rồi rây lại cho mịn, sau chậm triển khai cho thêm 30g trục đường vào trộn chung, thêm 75 bơ nhạt vào và trộn đến khi thành một khối hổ lốn hợp nhất hoàn toàn với nhau thì cho vào ngăn mát tủ lạnh để phần topping đông lại.
Bước 4: Sau lúc bột topping đông lại thì lấy bột ra bắt đầu cán mỏng bột khoảng 3mm, sau Đó cắt thành từng miếng tròn mang con đường kính khoảng 5cm rồi đặt lên phần bột vỏ bánh trên khay nướng và nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 20 phút. Lúc bánh chín với màu vàng đều đẹp thì lấy bánh ra để nguội.
Bươc 5: rốt cục là phần nhân bánh, bạn cho 100g bột custard vào 1 dòng tô rồi cho 250ml sữa tươi không con đường và trộn đều sao cho hổ lốn bột ko bị vón cục là được.
Bước 6: Topping cream đánh lên cho bông mịn sở hữu phần chóp nổi mềm, thì cho whipping cream vafo cộng đánh lên đến khi hổ lốn dẻo thì cho phần lớn vào hỗn hợp bột custard và trộn cho đều tay để hẩu lốn hòa vào nhau.
Bước 7: Phần bánh đã nướng chín và để nguội, bạn lấy ra dùng mũi dao khoét 1 lỗ nhỏ dưới đáy bánh (hoặc mang thể cắt ngang hông phần bánh ra khiến cho 2) rồi lấy túi kem bóp kem vào bên trong giữa bánh. Bánh hoàn tất mang thể trang hoàng thêm kem, socola tan chảy hoặc những mẫu mứt trái cây trên bề mặt thêm đẹp mắt và lạ.Rất đơn giản phải không nào? Chỉ cần thêm một bước nữa là bạn đã tạo ra được những mẫu bánh su kem kiểu singapore rất ngon là lạ mắt rồi đấy. Phần topping trên mặt bánh chắc hẳn không những để thêm thu hút người ăn mà còn làm cái bánh su kem Singapore thêm đặc sắc, bạn hãy tự mình cảm nhận và trổ tài chiêu đãi mọi người xem sao, sẽ rất thú vị ấy.
Chúc bạn thành công nhé!
Bài viết từ Bánh su kem Singapore