-
Mẹo làm bánh dứa tuyệt ngon
Hướng dẫn làm cho bánh dứa thơm ngon tại nhà
Chia sẻ công thức làm bánh ngon giúp bạn dễ dàng hơn.
Nguyên liệu:
Mứt dứa -
Dứa - 4 quả vừa
con đường - 500 gr
Quế - 1 mẩu nhỏ
Phần bánh -
Bơ - 200 gr
các con phố - 50 gr
Sữa tươi - 40 gr
Bột mỳ - 280 gr
Bột bắp - 20 gr
Lòng đỏ trứng gà - 2 mẫu
Vỏ bánh -
Lòng đỏ trứng - 3 mẫu
Sữa đặc - 1/4 muỗng cà phê
Hướng dẫn:
Bước 1:
trước nhất, dứa sắm về Anh chị đem gọt vỏ, mẫu bỏ sạch phần mắt dứa. Sau ngừng thi côngĐây, Anh chị đem dứa đi rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ.
Tiếp theo, Anh chị em cho dứa đã cắt nhỏ vào máy xay sinh tố cùng với ít nước lọc, xay nhuyễn.
Bước 2:
Tiếp theo, Các bạn cho toàn bộ hỗn tạp dứa ở trên vào nồi đun cùng con đường, quế tới khi hổ lốn keo lại thành mứt là được.
Để mứt nguội rùi Cả nhà cho mứt vào dụng cụ phun kem như hình bên nhé. Ví như ko sở hữu phương tiện này, Các bạn sở hữu thể tạo hình phễu bằng giấy bóng kính, sau ngừng thi côngĐây cắt 1 lỗ nhỏ ở đầu là được.
Bước 3: bí quyết làm bánh
đầu tiên,các bạn cho bơ và tuyến đường vào máy đánh nhuyễn. Sau chậm triển khai, Anh chị em cho thêm lòng đỏ trứng gà vào đánh cộng. Tiếp theo, Các bạn cho sữa tươi, bột mỳ + bột bắp vào trộn đều. Anh chị em trộn hỗn hợp đều tay để những nguyên liệu hòa quyện có nhau, thu được hổ lốn bột mềm, mịn, ko bị vón cục, không nát cũng ko khô quá nhé.
Bước 4:
Sau khi nhào bột xong, Cả nhà cho bột vào túi nilon cán mỏng khoảng 0,5cm.
Bước 5:
Sau khi cán mỏng bột xong, Anh chị mở túi nilon ra, phun 1 con đường mứt dứa lên 1 đầu của miếng bột.
Rồi nhẹ nhõm cuộn tròn lại, mở nilon và cắt thành từng khoanh đều nhau, dài khoảng 5-8cm.
Bước 6:
Tiếp theo, Cả nhà trộn hỗn hợp gồm 2 lòng đỏ trứng gà + sữa đặc vào bát, đánh đều và nhanh tay cho các vật liệu hòa quyện sở hữu nhau.
Sau chậm triển khai, Anh chị em phết hỗn tạp này lên khắp mặt bánh để khi bánh chín có màu vàng cá tính. Rốt cuộc, Các bạn đem bánh đi nướng ở 180 độ C đã chuẩn bị trước trong vòng 15-20 phút hoặc đến khi bánh chin, với màu vàng nâu là được.
Bánh chín, Cả nhà lấy bánh ra khỏi lò, miêu tả ra đĩa và thưởng thức.
Chúc Anh chị thành công và ngon mồm sở hữu món bánh ngon tuyệt này nhé!
các lưu ý để mang món bánh dứa thơm ngon
Trước khi trộn hẩu lốn bột làm cho bánh, Các bạn nên rây bột mỳ một lần cho bột được mịn. Lúc trộn hổ lốn, Anh chị em cho bột từ từ để hỗn tạp ko bị vón cục. Cả nhà cũng nhớ trộn đều tay để hỗn tạp bột được mềm, mịn và khi nướng bánh sẽ tơi xốp hơn.
nếu như ngại gọt dứa thì Các bạn với thể tìm dứa đã gọt sẵn về để chế biến.
Để tăng hương vị cho món bánh, khi trộn hỗn tạp bột khiến cho bánh, Cả nhà có thể cho them hai ống vani để món bánh được thơm hơn.
phương pháp chọn dứa ngon:
- Màu sắc: Phần cuống dứa là nơi cho biết độ ngọt của trái dứa. Ví như trái dứa với màu vàng tươi từ cuống cho tới phần cuối hoặc vài chỗ hơi xanh thì trái đã chín, ngọt. Trái vàng đều thì độ ngọt càng cao.
giả dụ dứa không đều màu và với những chấm nâu đậm, vàng đồng hay vàng ngả sang đỏ thì trái đã chín quá mức.
ko nên chọn trái dứa còn xanh, vì trái chưa chín và cũng chẳng thể chín sau khi tậu.
- Hình dáng: Dứa ngắn quả (dáng tròn bầu) thì sở hữu phổ quát giết dứa hơn quả dài (dáng ống dài).
- Mắt dứa: Nên chọn quả với mắt dứa to và càng thưa càng rẻ để sau khi gọt bỏ hết mắt dứa sẽ sở hữu được phần cùi dày.
- Mùi thơm: Để rà soát chừng độ tươi và chín của dứa, bạn với thể ngửi mùi ở phần cuối của trái. Nên chọn các trái mang mùi thơm ngọt và tươi. Giả dụ tỏa mùi quá ít hoặc không sở hữu mùi là do trái chưa chín. Ngược lại những trái dứa quá chín sẽ với mùi hơi chua kiểu lên men, tựa như mùi giấm hoặc mùi quá ngọt.
- Cảm nhận bằng tay: Trái dứa chín quá mức sẽ bị mềm, bạn sẽ cảm nhận được điều này lúc sờ bằng tay. Lớp vỏ của trái dứa quá chín thường bị nhăn. Các trái dứa tươi, vừa chín tới sẽ không quá cứng cũng không quá mềm, nhấn ngón tay vào vỏ dứa sẽ không bị lõm vào. Phần vỏ mang nấm mốc, rỉ nước hay bị nứt là những tín hiệu cho thấy trái dứa đã bị hư hỏng.
Phần ngọn dứa: Phần ngọn dứa tươi xanh luôn được mê say. Những trái dứa quá chín thường có phần ngọn khô và ngả sang màu nâu với các chiếc lá đang rụng rơi.
Chia sẻ [replacer_a]
View more random threads:
Quyền viết bài
- Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
- Bạn Không thể Gửi trả lời
- Bạn Không thể Gửi file đính kèm
- Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
-
Nội quy - Quy định
Đối với đồng bào các dân tộc thiểu số tại Tây Nguyên, xà gạc là một công cụ lao động được đa dạng dân tộc sử dụng. Mỗi dân tộc có một cách rèn lưỡi và làm cán khác nhau, nhưng nhìn chung cây xà gạc...
Xà gạc - công cụ lao động độc đáo của đồng bào các dân tộc M’nông, Mạ