Hé lộ công thức đặc biết khiến quẩy nóng Anh chị em cộng mê
Công thức đây Anh chị em ơi. Công thức làm bánh được chia sẻ từ ************
– 250g bột mì đa dụng
– 140g nước
– 3g muối
– 5g các con phố
– 3g baking power
– 3g bột khai.

Trộn bột, con đường, bột nở, muối trong 1 chiếc thố.
Bột khai cho vào lượng nước trên. Khuấy tan. Cho vào hỗn hợp bột. Nhồi tay khoảng 5 phút phủ khăn ẩm nghỉ 15′. Nhối mấy bear khoảng 3′ tắt máy phủ khăn ẩm ủ. Cứ lập lại nhồi thêm 2 lần và thời gian nghỉ 15′. Việc nhồi nghỉ rộng rãi lần giúp khối bột mịn hơn dẻo hơn vì bột khá khô ráo hơn bột bánh mì nhé.
Sau ngừng thi côngĐây cán bột ra hình chữ nhật. Phủ khăn ẩm ủ khoảng 1h.
Sau Đó cắt bột thành những miếng 2x10cm. Mình dùng sống dao nhúng mũi ngập nước rồi hướng mũi dao lên cho nước chảy vào sống dao. Nhấn vào giữa miếng bột đã cắt. Sau Đó lấy miếng thứ 2 đặt lên. Lấy sống dao nhấn vào giữa hai miếng bột giúp kết dính.
Chảo cho ngập dầu. Các con phố kính chảo lớn 1 chút. Lửa vừa, khi dầu hot, cầm miếng bột kéo nhẹ hai đầu bột ra cho bột dài rồi thả vào chảo. Lật mặt liên tục cho quẩy nở bung nhé.
Bánh mới chiên ăn giòn. Để qua ngày vẫn mềm xốp nhé.
Bài viết về [replacer_a]