[replacer_a] phương pháp khiến cho bánh xèo miền Bắc
nhắc đến món bánh xèo phổ quát người cho rằng ở miền Bắc không phổ biển món món ăn này mà nghĩ rằng chỉ ở miền Nam và miền Trung mới có công thức chế biến bánh xèo. Nhưng trên thực tại, với sự giao lưu và tiếp xúc văn hóa, những món ăn dù ở miền nào cũng được lan tỏa ra cả nước, cùng quá trình lan tỏa đó là sự thay đổi thích nghi trong công thức chế biến để phù hợp mang thực khách mỗi miền. Ở miền Bắc món bánh xèo được chế biến theo công thức sau:

Chuẩn bị guyên liệu làm bánh xèo miền Bắc:
– Bột gạo khô: 200 gam
– làm thịt lợn: 200 gam
– Tôm: 200 gam
– Bột nghệ: 10 gam
– Bia: 100 ml.
– Nấm hương: 30 gam
– Hành tây: một củ
– Giá đỗ: 100 gam
– Hành tím, gừng, hành hoa (hành lá)
– Gia vị: Muối, nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu, tỏi, ớt, trục đường, chanh.
– Rau sống các loại ăn kèm: xà lách, cải xanh
cách thức khiến bánh xèo miền Bắc
– Cho bột gạo khô vào một chiếc âu sạch + có khoảng 250ml nước chín + bia + bộ nghệ + một thìa cà phê muối + hành lá (rửa sạch, thái nhỏ). Sau ngừng thi côngĐây khấy đều hỗn hợp trên lên, sao cho bột ko bị vón cục. (Bia sở hữu tác dụng khiến vỏ bánh lúc rán được giòn hơn.) Sau Đó để trong tủ lạnh khoảng một tiếng
– giết mổ lợn (thịt ba chỉ hoặc giết mổ mang phổ thông mỡ): rửa sạch, thái thành những miếng (nên chọn thịt ba rọi hoặc phần làm thịt phổ biến mỡ) sau khi mua về rửa sạch, cắt thành từng miếng mỏng, ướp sở hữu mộtchút nước nắm, mì chính, tiêu bột.
– Tôm: rửa, khiến cho sạch, bỏ rau chân, ướp có 1 ít muối, gừng.
– Hành tây: bóc vỏ, rửa sạch, thái thành những sợi nhỏ.
– Giá đỗ rửa sạch, vớt ra rổ để ráo nước.
– Nấm hương: ngâm với nước lạnh cho nở ra, rửa lại cho sạch, thái nhỏ.
– Rau sống: nhặt sạch, rửa và ngâm bằng nước muối loãng. Sau ngừng thi côngĐây vớt ra để ráo nước.
–Bắc chảo lên bếp , cho chút dầu, đợi sôi cho thành tím thái nhỏ vào phi vàng, cho thêm giết thịt, tôm, nấm hương , tra chút gia vị và đảo đều cho chín, thêm hành tây đảo đều. Lúc những vật liệu chín tắt bếp.
– Vỏ bánh: Chọn chảo sâu lòng, bắc lên bếp, cho 1 ít dầu ăn vào. Khi dầu sôi già đổ một muôi lớn bột gạo đã pha sẵn vào tráng đều chảo. Rắc giá đỗ lên, sau Đó cho phần tôm, giết mổ đã xào chín vào giàn đều mặt bánh. Xoay đều bánh, sau khoảng 2 phút bánh chín vàng đều, giòn và tróc, gập đôi bánh lại, lấy ra đĩa.
– Pha nước chấm: tiêu dùng nước mắm ngon pha theo tỉ lệ 2/1/1: hai thìa nước mắm ngon + 1 thìa đường + một thìa nước chín, thêm mang 2 thìa cà phê nước cốt chanh + tỏi, ớt băm. Khấy đều hỗ hợp trên cho gia vị tanh đều, nêm nếm lại sao cho vừa mồm là được.
[replacer_a] đã chia sẻ đến chúng ta đã với món xèo theo cách thức khiến cho bánh xèo miền Bắc.