những bước khiến chè khúc bạch đơn thuần, thơm ngon ngay tại nhà
Món chè khúc bạch từng “làm mưa khiến gió” trong thực đơn những món ăn vặt được tuổi teen ham mê nhất. Sở dĩ món chè khúc bạch chiếm được cảm tình của Cả nhà trẻ bởi sở hữu vị ngọt thanh mát, vừa bùi vừa béo ngậy phù hợp cho việc giải nhiệt vào các ngày nắng hot, nhiệt độ tăng cao khiến cho cơ thể mỏi mệt. Kiên cố món chè này sẽ mang lại các khoảnh khắc mát mẻ, thoả thích cho bạn và gia đình vào mùa hè gần tới.
Vậy bạn còn chờ gì nữa mà không bắt tay ngay vào thực hành món chè khúc bạch độc đáo, thơm ngon và hấp dẫn để thết đãi cả gia đình.
vật liệu làm cho chè khúc bạch
Để khiến cho được món chè khúc bạch ngon như ngoài hàng bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu làm chè khúc bạch như sau:
– 300ml sữa tươi ko tuyến phố
– 600ml nước
– 10ml tinh dầu hạnh nhân
– 300g kem tươi
– 25g bột galetin
– 200g đường
– 500 vải hoặc nhãn tươi
– 20g hạnh nhân thái lát (có thể tìm được ở cửa hàng bám đồ khiến bánh)
– 1 ống vani
các bước nấu chè khúc bạch
Bước 1: Bước trước hết bạn lấy bát tô lớn rồi lót màng bọc thực phẩm xuống dưới để lúc sau dễ đổ thạch ra. Đổ bột gelatine vào 100ml nước ấm, rồi ngâm trong khoảng 5 phút sau để nở hết rồi đem hấp phương pháp thủy cho tan.
Bước 2: Hạnh nhân cho vào lò nướng ở 110-120 độ C trong 4-5 phút hoặc dùng chảo rang vàng trong khoảng 5 phút cho hạnh nhân chín vàng, thơm. Tới lúc nguội đem bỏ lọ hoặc hộp nhựa kín để hạt giữ được độ giòn.
Bước 3: Bóc vỏ nhãn hay vải, tách lấy phần cùi riêng và bỏ hạt.
Bước 4: Đun sôi 100g con đường với nước chín (tùy theo thị hiếu ăn ngọt, nhạt mà thêm bớt đường) dùng đũa khuấy tan và cho phần cùi nhãn vừa bóc vỏ vào cùng. Đun khoảng 15 phút để nhãn chín vừa đến, ko bị mất hết vị ngọt và nát, cất hỗn tạp vào ngăn mát tủ lạnh.
Bước 5: Lấy kem tươi, sữa tươi không con đường và phần con đường còn lại cho vào 1 nồi nhỏ. Bắc nồi lên bếp bật lửa nhỏ và khuấy liên tục cho tan con đường, để hẩu lốn hot già nhưng không sôi. Cho phần bột gelatin đã ngâm nở vào ngoáy đều tay đến khi tan hết thì tắt bếp, thêm tinh dầu hạnh nhân.
bí quyết khiến trè khúc bạch
Chỉ dẫn làm cho chè khúc bạch thuần tuý
Bước 6: Đổ ống vani vào hỗn hợp kem vừa đun rồi đợi khoảng 20 phút tới lúc nguội thì cho vào khuôn và bỏ bào ngăn mát tủ lạnh cho tới khi đông lại.
Bước 7: lúc phần khúc bạch trong tủ lạnh đã đông lại bạn lấy ra xắt thành miếng vuông vừa miệng ăn sau Đó xếp vào bát, chan hỗn hợp nước tuyến đường và rắc hạnh nhân lên trên để tăng vị thơm ngon. Và chung cục cho thêm một ít đã bào để giúp bát chè thanh mát hơn. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món chè khúc bạch được khiến tại nhà. hiện tại hãy cùng gia đình thưởng thức món chè thơm ngon này ngay nhé!
Chè khúc bạch ngon lạ miệng
Chè mát ngon lạ mồm
Lưu ý: Chị em đang mang bầu ko nên ăn món chè này vì với cất nhãn hoặc vải. Theo Đông y, nhãn với vị ngọt, tính hot, với chức năng bổ tâm tỳ, ích khí, cất tất cả chất dinh dưỡng rẻ cho sức khỏe nhưng đàn bà có thai lại ko nên ăn rộng rãi. Nguyên cớ là do nữ giới với thai thường nóng trong dẫn đến táo bón, nổi mụn, nhiệt mồm nên ăn phổ biến sẽ làm tăng nóng trong, gây đau bụng, động thai, chướng bụng, thậm chí là sảy thai.
Vị thơm ngậy và thanh mát của các miếng khúc bạch hòa quyện có mùi thơm của nhãn sẽ tạo nên sự đặc trưng của món chè khúc bạch. Chúc Cả nhà thành công khi bắt tay khiến cho chè khúc bạch thơm ngon nhé.
Huong dan che khuc bach đơn giản