Rèm cửa không chỉ đem lại sự kín đáo, có tác dụng trang trí mà nó còn tương trợ cho phong thủy, có ảnh hưởng đến vận mệnh chủ nhà.
Chọn rèm cửa có màu sắc hợp với mệnh sẽ có tác dụng hỗ trợ tốt cho sức khỏe, tài vận, sự nghiệp và cả [replacer_a]tơ duyên của gia chủ. giả thử chủ nhà hợp với kim nên chọn rèm màu trắng; hợp với mộc, chọn rèm màu xanh; hợp với hỏa, chọn màu tím; hợp với thổ nên chọn màu vàng; hợp thủy nên chọn màu xanh lam.
Không nên dùng rèm cửa có các gam màu đỏ, đen vì chúng khiến thần kinh bị ức chế, gây bao tay. Rèm cửa trong phòng ngủ nên giảm thiểu sử dụng màu hồng bởi màu này kích thích tính đào hoa. Đối với người đã có gia đình, rèm cửa hồng có thể dẫn đến sự xuất hiện của người thứ 3, gây ảnh hưởng đến tình cảm bạn đời.
tuy nhiên, màu sắc rèm cửa nên kết hợp với màu tường và trần nhà. Theo phong thủy, trần nhà đại diện cho trời, sàn nhà đại diện cho đất, tường đại diện cho con người. Màu sắc tường hay rèm cửa có tác dụng kết nối trần và sàn nhà. Tốt nhất màu của tường và rèm cửa nên sẫm hơn trần nhà và nhạt hơn sàn nhà để đáp ứng sự hài hòa.
Những người có phong cách thường thích lựa chọn rèm cửa với các hình vẽ phá cách và thời thượng. ngoài ra nhiều trong số các hình vẽ này có thể ngụ ý về điều không lành, chẳng hạn như các hình thù kỳ quái, đầu lâu hay các loài động vật hung hãn.
Bạn nên chọn lọc họa tiết rèm cửa kỹ càng, đặc thù là đối với phòng của rem cua cao cap

người già và con nhỏ. Tuyệt đối không nên dùng rèm cửa có các hình ảnh xấu, kỳ quái để hạn chế các ảnh hưởng xấu đến chủ nhân.
Rèm cửa với các hình vẽ quá mỹ miều cũng không tốt, nó có thể làm cho gia đình bạn ít khách khứa. lựa chọn họa tiết tối ưu của rèm cửa nên là các hình vẽ hoặc hoa văn thuần tuý.Nguồn: Tổng hợp trên mạng