iPad 2 được xem là sản phẩm có chất lượng tốt nhất hiện nay nhưng thật sự vẫn chưa hoàn hảo, người dùng vẫn còn than phiền về kết nối Wi-Fi, lỗi màn hình…Kindle Fire cũng không ngoại lệ.FixYa, một chuyên trang hỏi đáp về sản phẩm, đã tiến hành một cuộc khảo sát về cảm nhận của khách hàng sau khi sử dụng iPad 2 và Kindle Fire. Bên cạnh những lời khen thì người dùng vẫn còn kêu ca một số vấn đề về tính năng của máy.
Theo thống kê, số lượng phàn nàn về Kindle Fire nhiều hơn so với iPad. Khách hàng gặp rắc rối với khả năng kết nối Wi-Fi của iPad 2. Trong khi đó, đối với Kindle thì gặp một vấn đề lớn nhất đó là độ bảo mật đối với chức năng mua sắm chỉ bằng 1 lần click (one-click shopping system) của Amazon.
Top 5 vấn đề rắc rối lớn nhất của iPad 2
Top 5 vấn đề rắc rối lớn nhất của iPad 2

  • Kết nối Wi-Fi (35%): đây là một hạn chế lớn nhất của sản phẩm “đình đám” này, người dùng không thể kết nối Internet qua Wi-Fi hoặc kết nối được rồi thì nhanh chóng bị thoát ra.
  • Hiển thị đèn LED (15%): có khoảng 15% gặp tình trạng ánh sáng nền xuất hiện những đốm mờ tại góc và phía mép màn hình khi hiển thị các hiệu ứng đồ họa tối màu hay chuyển trang.
  • Chất lượng Micro (15%): iPad còn khá kém cõi trong khả năng thu âm.
  • Kết nối qua USB (10%): Người dùng còn gặp trục trặc trong vấn đề kết nối iPad 2 với máy tínhthông qua USB.
  • Các vấn đề về màn hình (10%): Các vấn đề về màn hình của iPad 2 là thường hay bị treo và khả năng cảm ứng thiếu chính xác.
Top 5 phàn nàn về Kindle Fire
Top 5 phàn nàn về Kindle Fire

  • Tính bảo mật kém (30%): Mặc dù Kindle Fire mang đến cho người dùng một tính năng vô cùng tiện lợi đó là máy có thể lưu giữ thông tin thẻ tín dụng để thực hiện các thao tác mua sắm một cách tự động. Nhưng chức năng này lại có “tác dụng phụ” về phần bảo mật, nếu người dùng bị mất máy tính bảng thì sẽ gây ra một rắc rối lớn cho các khách hàng.
  • Kết nối Wi-Fi (25%): Kindle Fire cũng gặp vấn đề rắc rối về kết nối Wi-Fi như iPad 2. Nhưng theo một thông tin mới nhận được từ FixYa thì Amazon có thể khắc phục được tình trạng này 30% nhờ vào bản cập nhật mới nhất hệ điều hành dành cho Kindle Fire.
  • Không có chế độ kiểm soát trẻ em (15%): Máy tính bảng Kindle Fire có thể được sử dụng như một thiết bị dùng chung trong gia đình, chính vì vậy các cha mẹ lo lắng về vấn đề con cái của mình có thể truy cập vào những nội dung không phù hợp với lứa tuổi.
  • Màn hình cảm ứng (15%): màn hình cảm ứng của Kindle Fire cũng nhận không ít lời phàn nàn về độ nhạy và sự chính xác của các thao tác trên màn hình.
  • Kết nối qua USB (10%): các khách hàng cũng gặp những hạn chế tương tự như iPad 2.
Uyển Nhi​