Samsung quyết định cập nhật Android 4.0 cho dòng smartphone Galaxy SII của mình ngay trong từ ngày 10/3 thay vì kế hoạch 15/3 ban đầu.

Samsung bất ngờ tuyên bố hệ điều hành (HĐH) Android 4.0 (Ice Cream Sandwich) sẽ được cập nhật cho dòng điện thoại Galaxy SII kể từ ngày mai (10/3) thông qua phần mềm Kies của Samsung, phần mềm hoạt động tương tự như giao thức OTA (Over The Air). Samsung cho biết, chỉ những thiết bị Galaxy SII có tên mã GT-I9100 (phiên bản quốc tế) mới có thể được nâng cấp. Việc nâng cấp được thực hiện sớm hơn vài ngày so với thông tin cập nhật vào ngày 15/3 trước đó.

Bản cập nhật sẽ kết hợp giữa giao diện độc quyền Touch Wiz của Samsung với nhiều tính năng mới được bổ sung để tương thích với HĐH Ice Cream Sandwich. Các tính năng mới như Face Unlock, Android Beam và một số phần mềm đa nhiệm được hỗ trợ khá tốt được tích hợp sẵn trong HĐH mới.

Bản cập nhật sẽ được sử dụng cho phiên bản quốc tế trước, để Samsung có thể đánh giá hiệu quả trước khi cập nhật cho các phiên bản biến thể khác của Galaxy SII. Tuy nhiên, nếu cập nhật phiên bản mới, Galaxy SII sẽ không hỗ trợ Bluetooth 3.0 HS tốc độ cao và Flash.

Cùng với Samsung, HTC cũng đang chuẩn bị tiến hành cập nhật ICS cho các smartphone sử dụng giao diện Sense 3.6 trong tháng 3. Nhà sản xuất Đài Loan sẽ tiến hành cập nhật cho khu vực Bắc Âu trước tiên để đánh giá hiệu quả trước khi tiến hành đại trà.

Android 4.0 là phiên bản HĐH mới mà các nhà sản xuất thiết bị Android luôn mong muốn đẩy nhanh quá trình cập nhật. Galaxy SII từng bị lỡ hẹn với Ice Cream Sandwich nhiều lần và khi doanh số bán hàng thua xa iPhone, Samsung đã phải tiến hành nâng cấp.

Theo Đ.Thuận​