Asphalt6, một trò chơi thường bị giật trên những điện thoại dùng chip lõi kép, vẫn chạy tốt trên các bản mẫu điện thoại Android chạy chip Atom một nhân.

Gian hàng của Intel tại triển lãm CES luôn luôn là một nơi tốt để có được một cái nhìn vào tương lai của máy tính cá nhân. Tại CES năm nay, Intel đưa ra vài mẫu máy chạy Android dựa trên những bộ xử lý 32nm Intel Atom.

Đây là những điện thoại Android đầu tiên chạy trên kiến trúc của Intel, và “nhà khổng lồ” công nghệ cao đã dùng những mẫu máy này để chứng minh những ưu điểm của bộ xử lý Atom so với những bộ xử lý di động khác.

Các máy được trưng bày tại gian hàng chỉ dành cho nhà phát triển và sẽ không được bán ra thị trường.

Tất cả máy đều chạy Android 2.3 (Gingerbread), và đã được cài đặt sẵn những phần mềm để trình diễn những khả năng của chipset di động của Intel.

Khi dùng thử, các mẫu máy gây ngạc nhiên bởi tốc độ thực thi nhanh chóng của chúng. Asphalt6, một trò chơi thường bị giật trên những điện thoại xài chip dual-core, vẫn chạy tốt trên các máy chạy chip Atom một nhân.

Cùng với sự gia tăng hiệu năng chơi game, Intel tuyên bố bộ xử lý Atom sẽ hỗ trợ công nghệ siêu phân luồng (để quản lý hiệu quả hơn các nguồn tài nguyên) mà vẫn cho thời gian dùng pin dài. Intel công bố rằng những mẫu máy này có thời gian dùng pin 6 giờ chơi video.

Intel cũng cho biết không chỉ Gingerbread, mà thời gian tới các chip Atom cũng sẽ chạy được phiên bản Ice Cream Sandwich và tất cả các phiên bản tương lai của hệ điều hành Android.

Thật không may, Intel còn phải thử nghiệm nhiều hơn để có thể tung ra thị trường những điện thoại Anroid mạnh mẽ với chip Atom.

Theo K.Huynh