XPad Tablet chạy ICS, trang bị màn hình HD, CPU Cortex ARM 8 tốc độ 1GHz, hỗ trợ 3G, Wi-Fi và có giá 81USD.

XPad Tablet có phần cứng khá mạnh mẽ
Trong khi nhiều người dùng ưa sử dụng máy tính bảng giá mềm đang đổ xô đi mua Nexus 7 với giá chỉ 199USD thì một máy tính bảng mới có giá còn rẻ hơn vừa xuất hiện với giá thành chỉ 81USD. Mặc dù có giá thành rẻ như vậy nhưng thiết bị này sở hữu phần cứng khá mạnh mẽ.

Thiết bị được nói đến là Xpad Tablet của nhà sản xuất Simmtronics, máy tính bảng thuộc phân khúc bình dân. Sản phẩm này nhắm tới những người tiêu dùng đang chờ đợi một chiếc tablet có giá cả phải chăng nhưng lại không làm giảm các yếu tố chất lượng, sự thoải mái khi sử dụng cũng như chức năng của nó.

Xpad Tablet trang bị bộ xử lý Cortex ARM 8 xung nhịp 1GHz, màn hình cảm ứng đa điểm độ phân giải HD và hỗ trợ cả Wi-Fi. Sản phẩm này sẽ hướng chủ yếu đến thị trường Châu Á-Thái Bình Dương. Xpad Tablet sẽ có đủ các phân khúc màn hình như 7inch, 8inch, 9inch, 9.7inch hay 10inch. Tất cả các phiên bản này đều được cài đặt sẵn Android 4.0 ICS, hỗ trợ kết nối 3G, phát video HD 1080p và bộ nhớ flash NAND lên tới 4GB, có thể mở rộng bằng thẻ nhớ micro SD lên đến 32GB.

Indrajit Sabharwal, chủ tịch của Simmtronics cho biết: “Bằng việc tung ra XPad tại UAE, chúng tôi tin rằng việc này sẽ mang lại tablet cho nhiều người nhất có thể. Xpad Tablet với công nghệ cảm ứng đa điểm sẽ là một người bạn đồng hành tốt, cho dù bạn là một doanh nhân hay là một game thủ có đòi hỏi cao hoặc những người yêu thích những bộ phim HD.”

Ông Sabharwal cũng tiết lộ công ty cũng đang khởi động dự án sản xuất một phiên bản XPad Tablet dành riêng cho học sinh ở Trung Đông nhằm phục vụ cho việc học tập và phù hợp với túi tiền của họ.

Đ.Thuận​