Cùng với màn trình diễn của chiếc điện thoại “khủng” Galaxy Note II, Samsung đã vén màn smartphone Windows Phone 8 đầu tiên trên thế giới với tên gọi ATIV S trước thềm triển lãm IFA 2012 diễn ra tại Berlin, Đức.

Samsung ATIV S được trang bị màn hình Super AMOLED HD 4.8-inch với vi xử lý 2 nhân tốc độ 1,5GHz, camera 8 megapixel và pin dung lượng lớn 2300mAh. ATIV S sử dụng hệ điều hành Windows Phone 8 (Apolo) mới nhất của Microsoft.

Khác với các dòng điện thoại Android trước đây với vỏ máy được làm bằng chất liệu nhựa, Samsung ATIV S có vỏ nhôm phay xước, giống với dòng điện thoại Windows Phone 7 Omnia trước đây của hãng. Thiết kế của máy cũng giống với Omnia và thân máy khá mỏng, chỉ mỏng 8,7mm.

Samsung ATIV S có thiết kế đẹp, cứng cáp và sử dụng vỏ nhôm phay xước.
ATIV S sử dụng bộ nhớ RAM 1GB, với 2 phiên bản bộ nhớ trong 16GB, 32GB và có thể mở rộng bằng thẻ nhớ microSD. Máy được trang bị camera 8 megapixel với tiêu cự tự động và một đèn LED flash, camera trước có độ phân giải 1,9 megapixel

Smartphone Windows Phone 8 đầu tiên trên thế giới này khai thác tối đa sức mạnh của hệ điều hành mới, hỗ trợ công nghệ NFC để chia sẻ file, thanh toán di động. Tuy nhiên, hiện tại Samsung chưa được công bố video hay bất cứ hình ảnh giao diện và khả năng xử lý của Windows Phone 8 trên ATIV S trước khi sự kiện ra mắt chính thức của nền tảng di động này sẽ diễn ra vào ngày 26/10 tới.

Samsung ATIV S có màn hình Super AMOLED HD 4,8 inch.
Thiết kế mặt sau với camera 8 megapixel.
Thiết kế mỏng 8,7 mm, chỉ dày hơn 0,1mm so với Galaxy S III.
Thiết kế loa khá ấn tượng.
Samsung chưa tiết lộ ngày bán ra thị trường sản phẩm này và giá bán cũng chưa được công bố.

Nokia là đối tác thân thiết với Microsoft, và là hãng góp một phần lớn hồi sinh Windows Phone trong 1 năm trở lại đây với 6 mẫu điện thoại Windows Phone đầu tiên của mình, thế nhưng, Samsung lại là hãng di động đầu tiên ra mắt điện thoại Windows Phone 8, vốn là nền tảng được nâng cấp đáng kể từ Windows Phone 7. Đây thực sự là một đòn đau với Nokia. Cho đến thời điểm hiện tại, Nokia chưa có một tiết lộ chính thức nào về các dòng điện thoại Windows Phone mới của mình.

Theo CNet, TechCrunch
K.Linh​