HTC vừa chính thức công bố bộ đôi điện thoại chạy Windows Phone 8 (WP8) đầu tiên của mình có tên 8X và 8S cùng với một loạt các thông số kĩ thuật rất hấp dẫn.

HTC 8X là thành viên cao cấp được trang bị màn hình Super LCD II 4,3 inch cho độ phân giải 720p, VXL lõi kép Snapdragon S4 tốc độ 1,5 GHz, camera 8 Mpx với cảm biến BSI có khẩu độ f/2.0 và tính năng Beats Audio. Trong khi đó, HTC 8S có giá thấp hơn được trang bị màn hình WVGA 4 inch, VXL Snapdragon S4 lõi kép tốc độ 1 GHz, camera 5 Mpx có khẩu độ f/2.8 và khe cắm thẻ nhớ microSD. Cả 2 cùng được mang nhãn hiệu "Signature Windows Phones" của Microsoft.

HTC 8X cũng trang bị lớp kính cường lực Gorilla Glass, màn hình cảm ứng quang học, bộ nhớ trong 16 GB (không hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ microSD), kết nối Wi-Fi 802 b/g/n, NFC, Bluetooth 2.1 với EDR và các cảm biến la bàn số, GPS,... Phiên bản ra mắt tại Bắc Mỹ sẽ hỗ trợ kết nối LTE, trong khi những thị trường khác hỗ trợ HSPA+/DC-HSDPA.

Không chỉ hỗ trợ tính năng Beats Audio, HTC 8X còn tích hợp một cặp bộ khuếch đại âm thanh: một dành cho jack cắm tai nghe và một dành cho loa của điện thoại. Phía sau máy là camera 8 Mpx với cảm biến BSI và ImageChip giúp xử lí hình ảnh tốt hơn cũng như khả năng quay phim chất lượng Full HD 1080p. Không chỉ có vậy, camera phía trước cũng hỗ trợ quay phim 1080p, sử dụng ống kính góc siêu rộng 88 độ, đặc biệt hữu ích cho tính năng Skype có trong WP8. Người dùng có thể lựa chọn 4 biến thể có màu sắc khác nhau gồm xanh, đen, đỏ và vàng, mặc dù không phải tất cả các thị trường đều nhận được tất cả các lựa chọn màu sắc này.

Đối với HTC 8S, máy được thiết kế hướng đến thị trường tầm trung với màn hình nhỏ hơn và các lựa chọn tông màu kép: đen/trắng, xám/vàng, đỏ/cam và xanh/tím. Máy trang bị VXL lõi kép tốc độ 1 GHz, RAM 512 MB, bộ nhớ trong 4 GB, khe cắm thẻ nhớ microSD, hỗ trợ mạng LTE tại Bắc Mỹ, kết nối Wi-Fi 802 b/g/n, Bluetooth 2.1 với EDR, GPS và la bàn số.

Máy ảnh phía sau có chất lượng 5 Mpx hỗ trợ quay phim HD 720p nhưng tiếc là không có camera ở mặt trước. Máy cũng tích hợp tính năng Beats Audio nhưng không hỗ trợ một cặp bộ khuếch đại âm thanh như ở 8X.

Cả hai điện thoại sẽ được bán ra thị trường trong tháng 11 năm nay. HTC 8X xuất hiện tại 50 quốc gia với 126 nhà phân phối, trong khi HTC 8S xuất hiện tại 52 quốc gia với 146 nhà phân phối.

Chạm tay bộ đôi HTC 8X và 8S - Nguồn: SlashGear​
N.Q.Trung​