Khi Windows Phone 8 được giới thiệu chính thức, người dùng đã rất ngạc nhiên về màn hình khóa của nền tảng này với những hình nền động và khả năng cung cấp thông tin người dùng hữu ích. Nhưng màn hình khóa mà Google mang đến trong Android 4.2 thậm chí còn tuyệt vời hơn nhờ vào hệ thống widget đa năng của hệ điều hành này.

Theo đó thì với Android 4.2 Jelly Bean, người dùng có thể sử dụng các widget tin nhắn, đồng hồ, gọi điện một cách linh hoạt ngay trên màn hình khóa mà không cần phải mở khóa thiết bị của mình. Giờ đây, giao diện màn hình khóa của Android 4.2 còn được mở rộng thêm các trang mới giúp người dùng có thể tùy biến các widget theo ý mình qua đó nâng cao trải nghiệm của người dùng trên các thiết bị di động.


Video mô tả màn hình khóa của Android 4.2.

Tuy vậy thì một số người đang lo ngại rằng khả năng dễ truy cập thông tin người dùng trên màn hình khóa của Android 4.2 sẽ làm gia tăng về nguy cơ bảo mật của người dùng. Hiện tại Google vẫn chưa tìm ra được phương thức thỏa đáng để giải quyết vấn đề này. Chính vì thế mà người dùng chỉ có lựa chọn duy nhất là không sử dụng nhưng widget hiển thị thông tin quá nhạy cảm trên màn hình khóa của mình.

Tham khảo: PhoneArena
H.Thắng