ipad Mini đang ra sức cạnh tranh với 5 đối thủ năng kg bằng cách so sánh các mức năng lượng Pin, thời gian hoạt động Pin nhiều hơn và ít tốn kém năng lượng nhất, các đối thủ mà ipad Mini "đấu" gồm Nexus 7, Sony Xperia, Amazon Kindle Fire...
Trang công nghệ Which (Anh) đã thử đo thời gian duyệt web trên những máy tính bảng đáng chú ý nhất hiện nay và nhận thấy iPad vô địch cả ở dòng tablet cỡ lớn (tầm 10 inch) và tablet cỡ nhỏ (tầm 7-8 inch).
Các sản phẩm đều được thử nghiệm trong điều kiện giống hệt nhau như độ sáng màn hình được thiết lập ở mức 200 nit (mức cơ bản để sử dụng thiết bị trong nhà) và mở các trang web, xem video qua cả kết nối Wi-Fi.

iPad Mini hỗ trợ duyệt web tới 13 tiếng, hơn đối thủ kế tiếp là Amazon Kindle Fire HD 3 tiếng, trong khi Google Nexus 7 cũng thể hiện khá tốt với thời gian 550 phút (9 tiếng 10 phút).

iPad với màn hình Retina (iPad thế hệ bốn) vô địch về thời gian sử dụng pin là điều dễ đoán. Tuy nhiên, đáng chú ý là iPad 2, ra đời từ năm 2011, cũng vẫn vượt Sony Xperia Tablet S khoảng 1 tiếng. Microsoft Surface RT duy trì hoạt động trong khoảng 8 tiếng rưỡi và vẫn hơn Google Nexus 10.

Nguồn: vnexpress