Chúng ta đã nghe tin đồn về việc Sony đang lên kế hoạch cho một chiếc Xperia màn hình rộng với tên mã là Togari. Cách đây vài ngày, ảnh 1 bộ khung với kích thước màn hình rộng 6.44'' với logo SONY ở phía trên đã bị rò rỉ trên mạng. Giờ đây thì thành viên Ramu của diễn đàn Esato, người đã cung cấp rất chính xác những thông tin rò rỉ về Xperia Z và Xperia ZL trước đây, lại cho biết Sony hiện đang tập trung khá nhiều vào việc phát triển thiết bị này hơn chúng ta nghĩ.

Dưới đây là toàn bộ thông tin được thành viên Randomuser đăng tải trên diễn đàn Esato:

Cập nhật thông số kỹ thuật của Phablet:
 • Màn hình 6.44'' IPS (JDI), độ phân giải 1920 x 1080 + công nghệ OptiContrast và Mobile Bravia Engine 2
 • RAM 3GB
 • Chip xử lý MSM8974 krait 800, tốc độ 2.3 GHz
 • Chip đồ hoạ Adreno 330
 • Bộ nhớ trong 32GB
 • Camera 13MP Exmor RS
 • Camera phụ 2MP Full HD Exmor R
 • PIN 3500 mAh
 • Hỗ trợ mạng 4G LTE
 • Sử dụng bút stylus
 • Kết nối NFC
 • Điều khiển hồng ngoại
Không cần phải nói thì chip xử lý Snapdragon 800, màn hình 6'' Full HD và PIN 3500 mAh không phải là những thông số thật sự ấn tượng, nhưng điều gây được sự chú ý nhiều nhất chính là việc Sony có thể sẽ trang bị cho chiếc Xperia này but stylus silo (tương tự như trên Samsung Note series) và tính năng điều khiển hồng ngoại có khả năng hoạt động như một điều khiển từ xa cho các thiết bị điện tử.

Đánh giá một chút về những thông số kỹ thuật này thì trước hết, màn hình 6.44'' 1080 do Japan DispIay Inc. sản xuất (JDI là một liên doanh của Sony, Hitachi và Toshiba, được chính phủ Nhật rót vốn để phát triển công nghệ hiển thị trên di động. Tuy nhiên, hiện tại chúng ta vẫn chưa nghe bất kỳ thông tin nào từ phía JDI về một màn hình như thế. Thông tin về chiếc màn hình di động gần đây nhất được liên doanh này công bố là màn hình 5 inch đang sử dụng trên Xperia Z.

Tuy vậy, Toshiba đã giới thiệu một màn hình 6'' với độ phân giải lên đến 2560 x 1600px từ rất lâu vào năm 2011, và công ty này đã đưa công nghệ này vào JDI. Vì thế gần như chắc chắn JDI đã nắm được cách thức sản xuất màn hình này.

Màn hình 6 inch 498ppi của Toshiba/JDI​
Về các thông số còn lại, Qualcomm trước đây đã cho biết chip xử lý cao cấp Snapdragon 800 của họ sẽ bắt đầu xuất hiện trên các thiết bị di động vào giữa năm 2013 và Sony hiện là một trong những khách hàng lớn của Qualcomm, nên việc Sony sử dụng chip xử lý này trên Togari là rất có khả năng. CPU lõi tứ với tốc độ 2.3GHz cùng với chip đồ hoạ Adreno 330 sẽ giúp chiếc Phablet này có khả năng mã hoá và đọc những video 4K @ 30fps.

RAM 3GB cũng là một tính năng khá "cool"; còn camera 13MP Exmor RS và điều khiển hồng ngoại thì chúng ta đã thấy trên một vài chiếc Xperia gần đây. Với màn hình lớn và cấu hình như vậy thì việc Sony sử dụng PIN 3,500 mAh thì hoàn toàn có thể hiểu được. Với một bộ khung đồ sộ thì việc tích hợp PIN dung lượng lớn cũng rất khả thi.

Đối thủ cạnh tranh lớn nhất của chiếc Phablet này chính là chiếc Samsung Galaxy Note III với màn hình Super AMOLED rộng 6.3'' FHD và chip xử lý Exynos 5 Octa. Và sự khác biệt trong thiết kế chính là điều giúp cả hai thiết bị này cạnh tranh trên thị trường.

Nếu tính đến xu thế hiện tại của Sony, họ có thể sử dụng bộ khung mảnh hơn và sử dụng nút trên màn hình để chưa chỗ cho màn hình lớn, nên rất có khả năng Togari vẫn có thiết kế gọn bằng hoặc thậm chí hơn Note III nếu Samsung vẫn tiếp tục sử dụng phím Home truyền thống của mình. Bên cạnh đó, Sony Xperia Togari rất có thể sẽ được trang bị khả năng chống nước như trên Xperia Z và khe cắm thẻ microSD.

Vậy thì nếu là bạn, bạn sẽ chọn mua cái nào, Xperia Togari hay Note III? Ai sẽ là người dành chiến thắng trên thị trường trong năm nay?

Nguồn: PhoneArena
secafe​