Sản phẩm có 2 màu đen hoặc trắng, khách hàng đều có thể tìm được nét cá tính riêng của khi lựa chọn. Thiết kế chủ đạo của máy là khuôn hình chữ nhật thon gọn, đặc biệt cứng cáp và tạo cảm giác an toàn, bền bỉ khi sử dụng. Vỏ lưng máy tương đối dày và dẻo cho phép. Khung máy càng dày và cứng cáp hơn. Viền màu bạc xung quanh máy có thể chịu được lực tác động trực tiếp từ vật nhọn mà vẫn không bị tróc sơn.

Đặc biệt, sản phẩm vẫn ổn định ngay cả khi nước nhiễu lên mặt gương cảm ứng. Chạm cảm ứng vẫn chính xác và hầu như không có giọt nước nào lọt vào máy.
Phiên bản trắng cho cảm giác gần gũi với phái nữ và thời trang qua các họa tiết màu ánh bạc (logo, viền ngoài…) với lớp vỏ sần lưng máy. Phiên bản đen nam tính hơn hẳn với thiết kế vuông vức, cầm chắc chắn trong lòng bàn tay, lớp sơn đen bóng mờ chống in vân tay và phù hợp với phong cách lịch lãm hay bụi bặm của phái mạnh.Malata I5 có khả năng chống chói tốt với màn hình gương phản sáng. Máy cũng tích hợp các ứng dụng Facebook, Youtube và giải trí bằng hình ảnh khác sắc nét và thú vị.

Trên phiên bản Android 2.3.6, máy hỗ trợ đa nhiệm tốt. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tải một số game có dung lượng trung bình, đồ họa khá để giải trí. Hệ thống loa của máy bố trí biệt lập ở mặt sau và khi bật tối đa dung lượng vẫn không bị vỡ tiếng, cường độ âm thanh gần ngang ngửa loại loa mini cho điện thoại.

Nguồn sohoa