Dự án mang tên Indiegogo đang phát triển một loạt bàn phím mới với tên gọi Minuum có khả năng thay đổi cách người dùng chúng ta gõ bàn phím trên các thiết bị di động.
Cụ thể, bàn phím Minuum sẽ định dạng lại lớp bàn phím mà chúng ta đã quá quen thuộc bằng cách thu hẹp lại khoảng cách giữa 3 hàng phím cơ bản. Như hình bên dưới, bàn phím Minuum sẽ chỉ có một hàng duy nhất chứa cả 26 chữ cái từ A đến Z.

Với cách làm này, chúng ta sẽ chỉ có bàn phím ảo mới với chỉ một hàng phím bấm cho phép gõ nhanh hơn do khoảng cách giữa các phím bấm đã bị rút ngắn lại tối đa. Mặt khác, kích thước bàn phím Minuum được thu hẹp lại cho chúng ta diện tích nhìn lớn hơn khi nhắn tin hay soạn văn bản. Kích thước của bàn phím Minuum cũng có thể thay đổi cho phù hợp với những người có ngón tay to.

Chưa rõ đến bao giờ bàn phím Minuum có thể trở thành sự thật nhưng rõ ràng những lợi ích của bàn phím này là khá rõ ràng. Vấn đề mà nhóm phát triển Minuum cần phải giải quyết đó là đảm bảo sự chính xác khi gõ trên loại bàn phím này.​
Nguồn genk