Phiên bản mới của hệ điều hành Android lên các sản phẩm sẽ đem lại những tiện ích và trải nghiệm mới cho người dùng. 2 model ra mắt thị trường trong thời gian tới là Q-Smart S16 và Q-Smart S21 sẽ tiên phong hoạt động trên nền tảng Android 4.1 Jelly Bean với hàng loạt những tính năng mới.

Đầu tiên phải kể đến sự mượt mà của Jelly Bean với việc nâng cấp số lượng khung hình trong các hiệu ứng chuyển động lên 60 khung hình trên giây, gấp đôi so với bản Ice Cream Sandwich. Bộ nhớ đệm tăng gấp 3 lần cũng cho phép CPU và GPU hoạt động đồng thời giúp máy chạy mượt hơn.

Tính năng Google Now được tích hợp sẽ mang đến cho người dùng một trợ lý ảo thông minh và đắc lực. Google Now không chỉ cải thiện tính năng tìm kiếm mà nó còn tự động thu thập thông tin ghi lại thói quen người dùng để sẵn sàng trợ giúp khi người dùng muốn.

Ứng dụng camera mới trên Jelly Bean cho phép xem hình, chỉnh sửa hình ảnh và chia sẻ ngay trong giao diện chụp hình nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Thao tác tùy chọn cũng sẽ nhanh hơn với các tùy chọn được hiển thị rõ ngay trên giao diện chụp hình.

Google Map bản mới nhất đã được tích hợp trên Jelly Bean với tính năng cho phép người dùng lưu bản đồ mong muốn trong bán kính 2km để có thể sử dụng offline mà không yêu cầu kết nối mạng.

Q-Smart S16 và Q-Smart S21 là những sản phẩm nổi bật đầu tiên của Q-Smart được tích hợp phiên bản Jelly Bean này. Bên cạnh đó, cặp đôi này sẽ có điểm nhấn nổi bật về màn hình trải nghiệm với kích thước 4 inch, chuẩn phân giải WVGA (480x800), hỗ trợ 16 triệu màu cho chất lượng hiển thị sắc nét. Màn hình của S21 còn hỗ trợ công nghệ IPS LCD vừa nâng cao độ trung thực hình ảnh vừa tiết kiệm điện năng đáng kể. Màn hình là điểm nhấn nổi bật về cấu hình của cặp đôi này.

Q-Smart S16 có thiết kế cân xứng và hài hòa. Viền xung quanh màn hình khá mỏng và phân bố đều nhau. Máy hoạt động dựa trên sức mạnh vi xử lý xung nhịp 1GHz với GPU tích hợp PowerVR SGX531. Bộ nhớ trong 4GB, RAM 512MB công nghệ DDR2 có thể chạy mượt bản Android 4.1 Jelly Bean. S16 hỗ trợ kết nối Internet với Wi-Fi và 3G.


Nguồn sohoa