Nhiều người đặt ra là vì sao Samsung vẫn theo đuổi kiểu thiết kế smartphone với nắp lưng có thể tháo rời trong khi các hãng khác như Motorola, Nokia... đang đi theo con đường mà Apple đặt ra ngay từ thế hệ iPhone đầu tiên và mới nhất là HTC với mẫu One.

Một ưu điểm dễ thấy ở thiết kế unibody là nó tạo cảm giác sản phẩm trông đẹp và lôi cuốn hơn. Jerry Hart thuộc bộ phận sản phẩm Windows Phone của Nokia từng chia sẻ trên CNet lý do họ chọn thiết kế nguyên khối vì điện thoại trông chắc chắn, "loại bỏ được các đường phân chia vốn làm người sử dụng phân tán khi cầm trên tay cũng như mang đến cảm nhận về sự thuần khiết".

Một nguyên nhân khác là do pin không thể tháo rời, nhà sản xuất có thể thoải mái lựa chọn kiểu dáng và kích cỡ pin khác nhau để đưa vào thiết bị mà không cần bận tâm người dùng có gặp khó khăn khi tháo lắp pin hay không.

Thiết kế nguyên khối cũng khiến người dùng không thể gắn thêm thẻ nhớ mở rộng cho điện thoại. Đây có phải nhược điểm hay không sẽ tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi người. Đa số hài lòng với dung lượng có sẵn trong máy cộng với các giải pháp lưu trữ điện toán đám mây phổ biến hiện nay. Còn nếu vẫn thực sự cần mở rộng bộ nhớ, cách duy nhất là bán máy cũ để đổi sang phiên bản có dung lượng cao hơn chứ không thể mua thẻ nhớ bổ sung.

Nguồn sohoa