Apple sẽ ra mắt thế hệ iPhone 6 với màn hình lớn hơn 4,8 inch trong quý đầu tiên của năm 2014.. Một công ty Citi Research cho biết chiếc điện thoại iPhone 5S nâng cấp nhỏ từ iPhone 5 sẽ được Apple ra mắt trong tháng 9 tới, và việc xuất xưởng sẽ bị trễ hẹn từ 2-4 tuần do gặp khó khăn trong quá trình sản xuất từ các nhà cung ứng.

Trong khi đó, hãng phân tích thị trường này cũng đưa ra nhiều dự đoán về các thế hệ mới của iPad Mini. Theo Citi, iPad Mini sẽ được tiếp nối với thế hệ iPad thu nhỏ có màn hình Retina đạt độ phân giải 2048 x 1536 pixel.

Hãng dự đoán iPad 5S, iPad Mini 2 và iPad Mini Retina sẽ được ra mắt vào nửa cuối năm sau 2013. Công ty phân tích thị trường Mỹ cho rằng thế hệ iPad Mini 2 sẽ được bán ra thị trường với giá từ 230 - 250 USD, giảm so với mức giá 329 USD của iPad Mini thế hệ đầu tiên. Có thể thấy Apple sẽ quyết tâm cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường tablet giá rẻ, nhưng điều này cũng sẽ đe doạ đến doanh thu của iPad trong nửa cuối năm nay.

Thế hệ tiếp theo của iPad 4 với màn hình 9,7 inch, sẽ có nhiều tính năng tương tự như iPad Mini. Theo đó, iPad 5 sẽ có thiết kế mỏng hơn và nhẹ hơn, tuy nhiên, đây là phiên bản cao cấp nên iPad 5 vẫn được trang bị các phần mềm cao cấp. Hồi tháng 5, công ty phân tích thị trường NPD DisplaySearch cho rằng iPad Mini phiên bản Retina sẽ được sản xuất từ tháng 7 tới, và sản phẩm này sẽ được bán ra thị trường trong quý 3/2013.

Nguồn ttcn