Đại diện của Youtube cho biết, bắt đầu từ ngày 30.7, mọi video khi được đưa lên Youtube sẽ có thời lượng tối đa là 15 phút, tức tăng độ dài chia sẻ cho một video thêm 5 phút nữa, so với giới hạn là 10 phút như trước kia.
>>>Xem thêm tin tức tại: http://youtubeviet.net
Youtube sẽ tăng thời lượng tối đa dành cho một video được tải lên từ 10 lên 15 phút (đối với người sử dụng bình thường, không phải là đối tác), đây quả thật là một tin vui cho tất cả các “tín đồ” Youtube.


Trang web chia sẻ video trực tuyến giải thích về việc tăng thời lượng lên 5 phút là vì họ đã được tăng cường thêm các công cụ bảo vệ quyền tác giả, ví dụ như “Content ID system” (cho phép chủ sở hữu quyền tác giả có quyền kiểm soát nhiều hơn đối với những nội dung của họ). Vì vậy, giảm khả năng người dùng có thể tải lên các phần của phim hay một chương trình truyền hình mà không được sự cho phép. Được
biết, Youtube đã được Google mua lại vào năm 2006 với giá 1,65 tỉ USD, và hiện nay Youtube đã trở thành trang chia sẻ video lớn nhất thế giới


Youtube đã phát động một cuộc thi với tên gọi “15 phút nổi tiếng” để đánh dấu sự kiện tăng thời lượng này. Người sử dụng chỉ cần làm một đoạn phim với thời lượng 15 phút, rồi đánh dấu nó là “yt15minutes”, và tải lên Youtube trước thứ tư ngày 4/8. Các video được lựa chọn sẽ có trên trang chủ Youtube.

Nguồn: youtubeviet.net/gioi-han-thoi-luong-da-duoc-youtube-mo-rong-len-15-phut.html