Điện thoại cơ bản ngày càng phổ biến tại Hàn Quốc
Thị phần điện thoại cơ bản ở Hàn Quốc đã tăng đáng kể so với hồi tháng 3/2013, trong đó hai mẫu điện thoại LG Wine Sherbet và Samsung Minimal Folder được sử dụng phổ biến nhất.
Khác với nhận định của các nhà phân tích cho rằng điện thoại thông minh (smartphone) đang có xu hướng dần thay thế điện thoại cơ bản (feature phone) trên toàn cầu, thống kê mới đây từ hãng nghiên cứu thị trường Atlas của Hàn Quốc đã cho thấy thị phần feature phone ở nước này ngày càng tăng đáng kể, hiện đã đạt 16-18% so với mức chỉ 3% hồi tháng 3/2013 vừa qua.
Hiện nay, hai model điện thoại cơ bản đang được sử dụng phổ biến nhất tại Hàn Quốc là LG Wine Sherbet và Samsung Minimal Folder, ra mắt lần lượt hồi tháng 12/2011 và 10/2011. Theo thống kê của Atlas, LG Wine Sherbet đã đạt mức doanh số kỷ lục 140.000 máy còn Samsung Minimal Folder đạt 60.000 máy chỉ trong cùng 2 tháng vừa qua. Trong khi đó, doanh số của mẫu smartphone cao cấp Samsung Galaxy S4 tại thị trường Hàn Quốc tháng rồi là 260.000 máy.

Samsung Minimal Folder là một trong những mẫu feature phone được ưa dùng tại Hàn Quốc. Ảnh: Whowired.
Trang Zdnet bằng tiếng Hàn cho rằng, các mẫu điện thoại cơ bản này dường như được người dùng lớn tuổi ưa chuộng hơn, vốn là những người không thích hoặc không biết sử dụng hầu hết các tính năng cao cấp và phức tạp trên smartphone. Bên cạnh đó, giá cả phải chăng cũng là một yếu tố đóng vai trò quan trọng trong quyết định của nhiều người dùng khi lựa chọn sử dụng điện thoại cơ bản thay vì smartphone.
Trong khi đó, theo thống kê của hãng IDC hồi đầu tháng 3 năm nay, các hãng cung cấp dự kiến sẽ xuất xưởng 918,6 triệu smartphone trong năm 2013, chiếm 50,1% tổng số điện thoại di động xuất xưởng trên toàn cầu, và đến cuối năm 2017 thì con số này sẽ đạt 1,5 tỷ chiếc.

Theo: sohoa.vnexpress.net