Người dùng Việt hân hoan rồi thất vọng khi jailbreak iOS 7

Tối 22/12, công cụ jailbreak cho các thiết bị dùng iOS 7 đã được nhóm evasi0n phát hành và nhanh chóng lan truyền.
Thông tin về bản "vượt ngục" iOS mới nhanh chóng được giới dùng iPhone, iPad đón nhân. Sau đó, nhiều người nhanh chóng gửi những đường link tải công cụ mới của nhóm evasi0n để "giải thoát" cho iPhone và iPad của mình và cài đặt các ứng dụng từ nguồn bên ngoài kho ứng dụng ch play App Store.

Nhiều tín đồ của Apple tại Việt Nam đã nhanh chóng jailbreak cho iPhone/iPad đang chạy iOS 7 trong ngày 22/12. Ảnh: Quốc Khánh.
Tuy gói phần mềm chỉ khoảng 30 MB, nhưng nhiều người dùng iOS 7 vẫn không giấu được sự nôn nóng khi tốc độ tải về quá thấp do ảnh hưởng từ vụ đứt cáp quang Internet quốc tế. Một số thành viên sau khi tải về thành công đã upload lại bản cài đặt evasi0n 7 lên các trang lưu trữ trực tuyến trong nước.
Trong khi người dùng iOS 7 hân hoan với công cụ mới, những người còn sử dụng iOS 6.1.3 tỏ ra thất vọng. "Chờ dài cổ và bị sốc khi nhóm evasi0n bỏ qua bản 6.1.3 để ra luôn Jailbreak cho iOS 7", nickname haidt2012 bình luận. "Đang dùng iPhone 4 nên không dám cập nhật lên iOS 7 vì sợ lag, tiếp tục chờ jailbreak cho bản 6.1.3 hay lên iOS 7 đây mọi người?" - nickname Vuminhtri chia sẻ.
Theo phản hồi từ độc giả Zing.vn và một số các diễn đàn công nghệ, nhiều người dùng iOS 7 tại VN đã jailbreak thành công sau khoảng 10 phút. Tuy nhiên, cũng có nhiều người bị "ăn táo". Một số khác không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, như bỏ passcode, ovi store nên việc jailbreak không thành công.
Hiện tại, kho ứng dụng Cydia vẫn chưa có sẵn các ứng dụng tương thích với iOS 7. Hay nói cách khác, người dùng chỉ "jailbreak xong và...để đó", chưa thể làm được gì hơn so với ban đầu. Phần lớn các nguồn ứng dụng (source) hiện chỉ hỗ trợ iOS phiên bản cũ.
"Đã làm xong nhưng chưa vọc được gì thêm, bà con nên đợi thêm một vài ngày nữa xem sao vì dù sao đây cũng mới là phiên bản đầu tiên còn nhiều lỗi và cũng chưa có ứng dụng để cài", thành viên có nickname abandonle chia sẻ.
Các trang tin công nghệ nước ngoài hiện cũng đã đưa tin về công cụ jailbreak mới của nhóm evasi0n và khẳng định rằng đây chưa phải là phiên bản chính thức và khuyến cáo người dùng chờ đợi bản cập nhật tai ovi store tiếp theo.

Theo: sohoa.vnexpress.net

View more random threads: