2 tựa game "khủng" của Nguyễn Hà Đông: Super Ball Juggling và Shuriken Block
Dù gỡ bỏ trò chơi ăn khách và gây nhiều chú ý nhất, Flappy Bird, hiện giờ Nguyễn Hà Đông vẫn cho phép người dùng smartphone và điện thoại di động chơi 5 game khác của mình với phong cách thiết kế đơn giản đặc trưng.

Trong đó, Super Ball Juggling và Shuriken Block đều là những đầu game được Nguyễn Hà Đông phát hành trên hai kho ứng dụng nổi tiếng App Store (iOS) và Google Play (Android), giống như từng làm vớiFlappy Bird. Hiện cả hai vẫn nằm trong nhóm những ứng dụng miễn phí có số lượt tải về nhiều nhất.
Ngoài nền tảng iOS và Android, lập trình viên 29 tuổi này còn cho phép người dùng chơi thêm 3 tựa game khác trên điện thoại mà tai game block'd không cần cài đặt, khi truy cập thẳng vào website DotGears thông qua trình duyệt hỗ trợ HTML5. Và cũng như Flappy Bird, điểm chung ở các tựa game mà Đông phát triển là phong cách đồ họa 8-bit "hoài cổ", dung lượng rất nhẹ và cách chơi đơn giản.

Một chi tiết thú vị, trước khi nổi tiếng và được nhiều người biết đến với Flappy Bird, Nguyễn Hà Đôngtừng được vinh danh tai mobogenie ở cuộc thi Mobile Labs 2008 khi còn là sinh viên Đại học Bách Khoa. Trò chơi Cờ Tướng Trực tuyến của Đông khi đó được bình chọn là sản phẩm được cộng đồng biết đến nhiều nhất với hơn 3.000 lượt xem và 40 lượt bình luận trả lời.
Sau khi gây sốt trên toàn cầu, tới ngày 10/2, Nguyễn Hà Đông đã gỡ Flappy Bird khỏi hai kho ứng dụng trên Android và iOS. Lý do được nhà phát triển 29 tuổi này chia sẻ với Forbes cũng như trên Twitter là việc nó đang trở thành sản phẩm gây nghiện, thay vì một trò chơi để giải trí trong vài ba phút.
Tuy nhiên, nhà phát triển này hiện vẫn giữ lại nhiều trò chơi khác với phong cách thiết kế đồ họa 8-bit, cách chơi đơn giản và có thể cũng sẽ gây nghiện giống như Flappy Bird. Thậm chí, có tới 4 trò chơi cho phép chơi thẳng trên trình duyệt điện thoại mà không cần cài đặt.

Như Droplet Shuffle - trò chơi đoán vật trong cốc, một game đơn giản mô phỏng lại chính trò chơi ngoài đời thực.

Hay Smashing Kitty - trò chơi với cách thức điều khiển chính là bấm hai phím trái phải giúp chú mèo di chuyển sang hai bên.

Ninja Assault có thể chơi thẳng trên trình duyệt và được đánh giá là game có cách chơi phức tạp hơn các trò còn lại mà Nguyễn Hà Đông đã phát triển, khi người chơi phải tai ovi store kéo phi tiêu và nhắm bắt mục tiêu. Dù Flappy Bird đã được gỡ bỏ khỏi Google Play và Apple App Store, game "hứng phi tiêu" Shuriken Block và "tâng bóng" Super Ball Juglling đều được Nguyễn Hà Đông giữ lại. Cả hai có đồ họa 8-bit, cách chơi đơn giản bằng các thao tác chạm màn hình giống như Flappy Bird, và chúng cũng thuộc nhóm những game miễn phí được tải về nhiều nhất trên iOS và Android hiện nay.

Theo: yan.vn