​​
Theo tờ Business Times của Đài Loan thì chiếc tablet đầu tiên của Apple - phiên bản iPhone 6 5.5-inch sẽ có thể bị hoãn ra mắt tới tận sang năm (2015) bởi Apple đang gặp khá nhiều vấn đề trong việc chuẩn bị linh kiện cho việc sản xuất thiết bị dù trước đó đã có thông tin khẳng định rằng họ vẫn kịp tung ra chiếc phablet này ngay trong năm 2014. Lý do chính nằm ở việc Apple đang gặp khó trong khâu sản xuất một viên pin pin cực kỳ mỏng cho phiên bản phablet của iPhone, ít nhất là mỏng hơn viên pin của các thế hệ iPhone hiện tại.

Tờ báo trên cho hay, iPhone 6 5.5-inch cần phải có viên pin với độ dày chỉ 2mm - tương đương với 2/3 độ dày của các thiết bị cạnh tranh khác trên thị trường (với độ dày trung bình 2.8mm hoặc 2.9mm) để đảm bảo độ dày của iPhone 6 đạt mức từ 6.5mm đến 7mm, mỏng hơn rất nhiều so với iPhone 5s hiện tại (7.6mm). Và mặc dù pin cần phải mỏng hơn nhưng nó lại phải đảm bảo cung cấp điện năng (Watt-giờ) cao hơn từ 50% đến 70% so với iPhone 5s.

Dù thông tin mới từ tờ báo Đài Loan này hiện chưa được xác nhận nhưng quả thật là có điều gì đó không bình thường đã xảy ra bởi chưa bao giờ chúng ta nghe thấy các tin đồn về việc Apple gặp phải các vấn đề về sản xuất cho các thành phần của chiếc iPhone mới mà họ chuẩn bị ra mắt.
Theo ***********​