Apple sẽ qua mặt Samsung bằng iPhone 6S?

Nếu Apple thực sự tung ra iPhone 6s - mẫu phablet iPhone với kích cỡ lên tới 5.5 inch trong năm nay, Táo khuyết sẽ sớm qua mặt Samsung và đoạt lại ngôi hãng smartphone số một thế giới về thị phần.

Số liệu nghiên cứu mới nhất cho thấy, có tới gần 280 triệu smartphone đã xuất đi toàn cầu trong quý I/2014. Samsung vẫn vững vàng ở vị trí đầu bảng với 31%, cao gần gấp đôi so với thị phần 16% của Apple.
Điều đáng nói là đóng góp rất lớn vào thành công của Samsung chính là "phablet", thuật ngữ chỉ những thiết bị lai giữa smartphone và tai game fishing diary tablet với kích cỡ từ 5-inch trở lên. Theo hãng nghiên cứu Canalys, phablet ngày càng ăn khách đã đe dọa nghiêm trọng vị thế của Apple, trong khi Samsung miệt mài tung ra hết mẫu phablet này đến phablet khác.
"Đã qua rồi cái thời mà các hãng điện thoại tìm mọi cách có thể tạo ra chiếc điện thoại nhỏ gọn nhất thế giới. Ngày nay, thị trường chỉ ưa chuộng những chiếc điện thoại với màn hình "khủng", càng lớn càng ăn khách", Canalys chỉ ra. Bằng chứng là smartphone với màn hình trên 5-inch đã tăng trưởng tới 369% mỗi năm, cao hơn rất nhiều so với mặt bằng tăng trưởng của cả thị trường. Riêng trong quý gần nhất, phablet đã chiếm tới 34% tổng số smartphone xuất xưởng.
Với việc sự kiện WWDC của Apple đã cận kề, lời đồn về iPhone 6S xuất hiện càng dày đặc. Người ta cho rằng cuối cùng thì Apple cũng phải lắng nghe thị trường và tuân theo xu hướng chung mà nâng cấp tai wattpad ve dien thoai màn hình iPhone mới lên 5.5 inch. "Đó mới là phong cách của Tim Cook. Ông ấy đã cho phát triển iPad Mini và điều chỉnh kích cỡ iPhone từ 3.5 inch lên 4-inch. Không có lý do gì để Cook không làm lại điều đó một lần nữa", một nhà phân tích bình luận.
Thậm chí, một số nhà quan sát còn dự đoán rằng Apple sẽ có thể đe dọa thị phần của Samsung một cách đáng kể một khi phablet 5.5 inch ra mắt. Trong khi phablet của Samsung đông đảo về số lượng thì Galaxy S5 đã cho thấy, đại gia di động Hàn Quốc bắt đầu đuối sức về thiết kế. Những dòng smartphone cỡ lớn của Samsung bắt đầu tai facebook ve may na ná giống nhau, với tên gọi ngày càng dài nhưng thiếu bản sắc hay tính năng nổi trội, độc đáo. Ngược lại, iPhone sẽ có thổi một làn gió mới vào phablet, mang đến cho những màn hình khủng một trải nghiệm tối giản nhưng thu hút - đúng theo phong cách Apple bấy lâu nay. "Lý do khiến Samsung tung hoành bấy lâu trên thị trường phablet chính là việc hãng không có đối thủ. LG G Pro mạnh mẽ về cấu hình nhưng thiết kế chưa thực sự nổi bật, thương hiệu lại không mạnh nên không cạnh tranh được với Samsung", Canalys đế thêm.
Giới quan sát đang theo dõi chặt chẽ nhất cử nhất động của Apple, dù họ vẫn lạc quan rằng cổ phiếu hãng này sẽ tăng vọt sau sự kiện WWDC diễn ra vào ngày 2/6 tới. Nhiều khả năng, WWDC sẽ trình làng hệ điều hành iOS 8, với một số cải tiến được cho là để phù hợp hơn với màn hình lớn.
Người dùng bắt đầu có quan niệm rằng, thiết bị cao cấp thì phải có màn hình lớn. Sự vắng mặt khó hiểu của Apple trong thị trường này rõ ràng là không thể kéo dài mãi được. Apple cần phải tung ra phablet iPhone 6s thật sớm nếu muốn duy trì sự cạnh tranh. Nhưng một khi iPhone 6s ra mắt, Samsung sẽ phải dè chừng thực sự.

Theo: vietnamnet.vn