Camera độ cảm biến lớn trở thành tiêu chuẩn trên hầu hết các điện thoại thông minh cao cấp trong thị trường công nghệ hiện nay. Sony Xperia Z1 và Samsung Galaxy S4 cũng là 2 trong những sản phẩm được trang bị camera độ cảm biến lớn và những tính năng độc đáo.
Camera của Sony Xperia Z1 rất ấn tượng với độ cảm biến lớn 20,7 MP với kích thước 1/2,3”, trong khi đó ở Samsung Galaxy S4 là nhỏ hơn với 13 MP và kích thước 1/3,06’’. Trong khi đó khẩu độ của Z1 cũng khá rộng ở f/2.0, tốt hơn một chút so với GS4 là f/2.2. Chiều dài tiêu cự của Xperia Z1 là 27mm (S4 là 31mm) cũng cho phép bạn có thể chụp toàn cảnh tốt hơn.

Về giao diện phần mềm chụp ảnh, cả hai thiết bị đều cho thấy sự linh hoạt và thuận tiện cho người dùng. Xperia Z1 vượt trội hơn GS4 một chút về sự tiện lợi, do phần thiết lập Camera được tổ chức tốt hơn, nhưng GS4 cung cấp cho chúng ta rất nhiều chế độ chụp, như Beauty face, Night, Best face, Best photo, Sports, … Xperia Z1 cũng có chế độ rất thú vị. Ví dụ, khi chia sẻ lên mạng xã hội, có một tính năng rất hay là cho phép bạn phát sóng video trực tiếp ngay trên new feed của Facebook.

Chuyển sang chất lượng hình ành, thật sự đáng vui mừng khi công nghệ ngày càng có những bước tiến về phía trước, như việc Xperia Z1 có xu hướng tạo ra những bức ảnh tốt hơn so với Galaxy S4, một chiếc điện thoại đã được đánh giá là có máy ảnh rất tuyệt. Khả năng tập trung chi tiết là sắc nét hơn đang kể với 20,7 MP điểm ảnh trong Xperia Z1. Vẫn còn khá nhiều điểm bị nhiễu, nhưng xét về tổng thể, khả năng nắm bắt hình ảnh của Z1 tốt hơn một cách đáng kể so với Galaxy S4. Màu sắc cũng là một điểm thú vị khác khi hình ảnh của Xperia Z1 trông chân thực hơn rất nhiều. Điều này cũng không thể nói rằng những bức ảnh đến từ Galaxy S4 là xấu mà hoàn toàn trái lại. Nhưng khi so sánh thì rõ ràng Xperia Z1 là tốt hơn. Tuy nhiên, chúng tôi không thích việc Z1 làm một số vùng có độ sáng quá cao, một điểm không xuất hiện khi chụp với Galaxy S4.