iPhone 6 ra đời, các iPhone tiền nhiệm sẽ ra sao?

Khi iPhone 6 ra đời, mặc dù không còn giữ vai trò mũi nhọn trên thị trường, song các loại iPhone tiền nhiệm vẫn đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc ngăn chặn sự bành trướng của các loại smartphone chạy Android trong thị trường tầm thấp và tầm trung.

Theo thông tin chính thức, Apple đang gấp rút chuẩn bị cho sự kiện ra mắt hai mẫu iPhone 6 4,7 inch và 5,5 inch, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 9/9 tới đây, với màn hình lớn. Cả hai mẫu iPhone này sẽ đánh dấu một sự khởi đầu quan trọng của Apple, đồng thời khép lại kỷ nguyên iPhone truyền thống với hai đại diện cuối cùng là iPhone 5S và 5C.
Tuy nhiên, theo giới phân tích, iPhone 5S và iPhone 5C sẽ không bị bỏ rơi vì iPhone 6, mà trái lại chúng sẽ tiếp tục tồn tại và trở thành những vũ khí chiến lược của Apple trong cuộc chiến chống lại các thiết bị chạy Android hiện đang ngấu nghiến thị phần di động tầm thấp và tầm trung trên tai zing tv ve may toàn thế giới. Theo chiến lược của Apple, iPhone 6 sẽ đóng vai trò làm thiết bị thúc đẩy lợi nhuận của hãng, còn các mẫu iPhone cũ (4S, 5S và 5C) - hiện vẫn được đánh giá là những smartphone tuyệt vời - sẽ được đưa vào cuộc chiến giành thị phần với Android. Đây là chiến lược truyền thống được Apple áp dụng cho nhiều thế hệ iPhone từ trước đến nay. Khi một thiết bị mới ra đời, thiết bị cũ sẽ được giảm giá mạnh và đẩy xuống phân khúc thị trường tầm trung.
Theo nghiên cứu của công ty nghiên cứu thị trường di động toàn cầu Strategy Analytics, cho đến nay chiến lược của Apple vẫn chưa phát huy nhiều hiệu quả. Bằng chứng là việc thị phần của các tai game ca lon ca be thiết bị Android trong phân khúc tầm thấp và tầm trung đã tăng lên 84,6%, trong khi thị phần của Apple đã giảm từ 13% năm 2013 xuống 11,9% trong năm nay.
Lần này, gánh nặng giành lại thị phần được đặt nặng lên iPhone 5S và iPhone 5C. Trước đó, Apple đã có động thái giảm giá iPhone 5S và đặc biệt là 5C cực mạnh, nhằm mục tiêu chiếm lĩnh thị trường. Theo đó, iPhone 5C giảm còn 99 USD với hợp đồng hai năm và 549 USD để mở khóa. Sau khi iPhone 6 ra mắt, iPhone 5C thậm chí còn giảm giá sâu hơn còn 49 USD với tai ung dung keo dai chan hợp đồng hai năm và trở thành vũ khí chủ đạo của Apple trong cuộc chiến với Android. Báo cáo quý II/2014 của Apple cho thấy, iPhone 5C hiện đã vượt qua iPhone 4S để trở thành thiết bị di động tầm trung bán chạy nhất của Apple. Trong tương lai, nhiều khả năng iPhone 5C sẽ phải nhường vị trí đó cho iPhone 5S, giới phân tích nhận định.
Theo nhà phân tích Benedict Evans của Andreessen Horowitz, quyết định đẩy các iPhone cũ xuống thị trường tầm trung và tầm thấp nhằm cạnh tranh thị phần là một quyết định khôn ngoan. Tuy nhiên, một số khác lại cho rằng đây là một việc làm vô ích, bởi iPhone 5S và 5C khó có thể cạnh tranh với các loại smartphone Android, vốn có mức giá rẻ hơn và cấu hình cũng tốt hơn.

Theo: vietnamnet.vn