[**********] Có rất nhiều thông tin rò rỉ về chiếc Nexus X sắp ra mắt của HTC và thông tin HTC sắp sản xuất máy tính bảng. Những tin đồn cho thấy rằng Nexus X có một màn hình hiển thị 8.9 inch cùng độ phân giải của Nexus 10 (2560x1600). Cũng có tin đồn rằng chiếc Nexus X sẽ được trang bị một bộ xử lý Tegra 64 bit và thông tin này là chính xác.

Một rò rỉ về cấu hình trên CPU-Z cho thấy đó chính là sản phẩm của HTC mang tên Nexus X. Hình ảnh trên CPU-Z là hình ảnh thực và TKTech đã chứng tỏ là một leaker đáng tin cậy. Nó cho thấy một thiết bị được trang bị Tegra K1 chạy ở tốc độ 2.5GHz với GPU Kepler 192 lõi xử lý.
Tegra cho biết rằng chip nhanh gấp 1,5 lần so với các GPU di động khác có nghĩa là sức mạnh này sẽ không ảnh hưởng đến thời gian dùng Pin của sản phẩm. Con chip này đã được chứng minh là có khả năng chạy Unreal Engine 4, hỗ trợ đầy đủ DirectX 11, OpenGL và 4.4. Dòng chip này có thể tối ưu hơn cho Android (Android L chỉ hỗ trợ lên đến OpenGL 3.1) và đây là chip K1 Denver - 64-bit. Đó không phải là một lựa chọn tồi cho các máy tính bảng Nexus mới.
Theo Phonearena