[**********] Không lâu sau khi phát hành chiếc điện thoại Fire Phone, Amazon đã công bố một loạt các máy tính bảng mới, trong đó có cả sản phẩm mạnh mẽ nhất từng được sản xuất với mức giá rẻ nhất từ trước đến nay.

Sự khởi đầu mạnh mẽ : Là chiếc máy tính bảng mới Fire HDX 8.9 trông tương tự như mô hình của nó năm ngoái, nhưng mang lại nhiều cải tiến nội bộ hơn. Chiếc Fire HDX 8.9 mới được trang bị vi xử lý Snapdragon quad-core 2.5 GHz (với GPU Adreno 420), đây rõ ràng là chiếc tablet đầu tiên trên thế giới chạy chipset này. Một điều mới lạ khác là việc sử dụng công nghệ âm thanh Dolby Atmos, điều này cho phép các tablet mới này cho ra những đầu âm thanh rõ ràng, sắc nét. Là chiếc máy tính bảng thể thao cùng màn hình hiển thị 8.9 inch độ phân giải 2560x1600 điểm ảnh. Amazon đưa ra sản phẩm mới với giá khởi điểm 379$ (phiên bản 16 GB). Mặt dù những đơn đặt hàng trước đã có sẵn, nhưng lô hàng sẽ không được bán trước ngày 21 tháng 10.

Bây giờ, chúng ta sẽ nói về sản phẩm rẻ nhất của Amazon đã được nêu ra. Với tên gọi Fire HD 6, một màn hình hiển thị 6 inch với độ phân giải 1280x800 pixel, một vi xử lý quad-core 1.5 GHz (chưa rõ về nhà sản xuất), camera phía sau 2 MP, camera trước chỉ hỗ trợ VGA, 2 tùy chọn 8 GB / 16 GB bộ nhớ lưu trữ. Fire HD 6 có giá 99$ (biến thể 8 GB), sẽ được phát hành vào ngày 2 tháng 10. Ngoài ra, còn có sản phẩm Fire HD 7, với cấu hình như nhau, nhưng sở hữu màn hình hiển thị 7 inch lớn hơn cùng 800x1280 điểm ảnh. HD 7 cũng sẽ được phát hành vào ngày 2 tháng 10 với giá khởi điểm 139$.

Fire HDs với 6 inch và 7 inch có phiên bản Kids, có thể được đặt hàng trước với giá thấp nhất là 149$ và truy cập vào Amazon freetime không giới hạn trong vòng 1 năm. Cả 2 sẽ được bán ra ngày 21 tháng 10.

Tất cả các máy tính bảng Amazon mới đều chạy hệ điều hành Fire OS 4 Sangria - phiên bản mới nhất của Android dựa trên nền tảng của Amazon. Fire OS 4 Sangria mang lại những cải tiến hiệu suất khác nhau, cộng với nhiều tính năng độc quyền của Amazon - bao gồm Firefly (lần đầu tiên được giới thiệu trên điện thoại Fire Phone).

Nguồn : Phonearena