Với việc Iphone 6 vừa mới ra mắt và nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng về kích thước, chất lượng và cả giá tiền. Tuy có nhiều ý kiến chê bai sản phẩm Iphone 6 Plus nhưng cũng như mọi năm có lẻ sản phẩm này sẽ vẫn được bán rất chạy trên thị trường.

Chiều cao và độ dày của hai thiết bị gần giống như nhau. Nhưng độ rộng của các thiết bị khi cầm trên tay bạn chắc chắn cảm nhận được sự khác biệt. IPhone 6 Plus cảm thấy nhỏ gọn và dễ dàng cầm nấm khi cầm trên tay. Lumia 1520 Có một màn hình lớn hơn với 6 inch So với iPhone 6 Plus chỉ có 5,5 inch.

Mặc dù dễ dàng cầm nắm hơn nhưng iPhone 6 Plus khiến người dùng khó nhấn nút nguồn hơn khi vị trí nút nguồn ở trên cao, trong khi nút nguồn của Lumia 1520 nằm ở giữa, vì vậy mà dễ dàng bấm hơn nhiều.

Nói về chức năng sử dụng một tay, iPhone 6 Plus tiện dụng hơn bởi khi nhấn nút Home 2 lần, các biểu tượng sẽ được kéo nhỏ lại. Tất nhiên, các tính năng và độ mượt mà thì không phải bàn cãi

Thêm một điều khác biệt nữa đó là chất liệu sử dụng trong thiết kế của hai máy là khác nhau hoàn toàn, Lumia 1520 thiết kế với lớp vỏ nhựa còn Iphone 6 Plus được thiết kế với lớp vỏ kim loại. Tất nhiên tùy mỗi người cảm nhận nhưng iPhone 6 Plus với vỏ kim loại sẽ cảm thấy chắc chắn hơn.

Video so sánh sơ lược về Iphone 6 Plus và Lumia 1520