[**********] Mặt dù phiên bản hệ điều hành mới nhất là Android L không có phiên bản xem trước cho Nexus 4, tuy nhiên điều này không đồng nghĩa với việc người dùng phải gói trọn chiếc máy của mình chỉ trong bản Android 4.4.4. Trong thực tế, một vài thông tin rỏ rỉ từ nhân viên của Google cho hay họ đang dùng thử nghiệm phiên bản mới này trên chiếc Nexus 4 của mình; được hỗ trợ bởi Lollipops, Lemon Meringue Pie, Lemon Cookies, phiên bản mới với ký tự "L" phía trước sẽ dự kiến được đưa ra trong tương lai gần dường như là điều chắc chắn.
Thông tin hữu ích này được phát hiện trên trang web code.google.com và bao gồm các email khác nhau từ hai nhân viên của Google, cả 2 đều tiết lộ rằng họ đang sử dụng Nexus 4 với bản Android "LRW52G", một điều có thể so sánh với bản Android L chạy trên Nexus 5 mang mã hiệu "LRW66E".


Điều làm người ta băn khoăn tới hiện tại là tại sao Google không xây dựng hệ điều hành ANdroid L mới để hỗ trợ cho Nexus 4 ? Sau nhiều thông tin rằng hệ điều hành này sẽ sớm ra mắt và trở nên phổ biến, Nexus 4 cũng là thiết bị có cấu hình khá cao với 2 GB bộ nhớ Ram, vi xử lý quad-core 1.5 GHz Snapdragon S4 Pro. Mặt dù cấu hình không quá đỉnh như chiếc Nexus 5 với vi xử lý 2.3 GHz quad-core Snapdragon 800 và 2 GB Ram, nhưng nó cần nhiều hơn về phần cứng để có thể chạy Android L.

Nguồn : Phonearena