Dù muốn hay không, smartphone phiên bản gold vẫn đang là xu hướng lựa chọn của nhiều người dùng so với các phiên bản màu sắc khác. Xu hướng này dường như đã bắt đầu sau khi Apple phát hành iPhone 5s vào năm ngoái, cung cấp 3 phiên bản màu sắc, trong đó có phiên bản gold. Chắc chắn, phiên bản gold đã tồn tại trước đó, nhưng nó không được phổ biến và đa dạng như bây giờ. Tính đến năm nay, hầu hết các điện thoại thông minh hàng đầu đáng chú ý đều có 1 phiên bản gold - ngoài màu sắc cổ điển như đen, trắng, hoặc màu xám. Và sau đây là những điện thoại phiên bản gold tốt nhất cho đến hiện tại

Apple iPhone 6 and iPhone 6 Plus

Mặc dù đại diện cho một sự nâng cấp lớn cho thương hiệu mới của iPhone và có các biến thể màu sắc tương tự như iPhone 5s, bao gồm cả phiên bản gold. Chỉ ở mặt sau và bên viền của nó có màu vàng gold, tuy nhiên, với hầu hết các thành phần phía trước của nó (trừ hình tròn xung quanh nút Home) là màu trắng. IPhone 6 sở hữu màn hình 4,7-inch và iPhone 6 Plus sở hữu màn hình 5.5-inch với phiên bản vàng gold, và hiện tại nó đã có sẵn để mua tại một số thị trường vào ngày 19-9

HTC One (M8)

Ra mắt trong tháng Ba, HTC One là 1 smartphone đầu tiên của năm nay có một phiên bản gold. Kể từ khi phát hành HTC One (M8), HTC giới thiệu hai thiết bị tương tự: One (E8) và One (M8) cho Windows, mặc dù không phải là phiên bản gold

Huawei Ascend Mate 7

Ascend Mate 7 là 1 sự bất ngờ lớn tại IFA 2014 khi thiết bị này là 1 smartphone có màn hình khá lớn 6 inch với viền màn hình siêu mỏng, và kèm theo nhiều tính năng cao cấp( vi xử lý 8 lỗi, dung lượng pin 4800mAh). Hơn nữa Ascend Mate 7 sở hữu 1 cơ thể bằng kim loại cao cấp.

LG G3

G3 là smartphone màn hình rộng đầu tiên trên thế giời với độ phân giải màn hình 1440 x 2560 pixels (Quad HD), đây là lý do mà nhiuề người quan tâm đến sản phẩm này. Bên cạnh đó nó có một phiên bản vàng gold bên cạnh các phiên bản màuđen, trắng, đỏ và tím.

Samsung Galaxy Alpha

Với độ mỏng 6.7mm, Galaxy Alpha là smartphone mòng nhất trong các sản phẩm của Samsung và là sản phẩm đầu tiên trong dòng Galaxy Series có khung kim loại quanh các cạnh của nó. Galaxy Alpha là nhỏ hơn so với Galaxy S5 (có một màn hình hiển thị 720p 4.7-inch thay vì 1080p với màn hình 5,1-inch của Galaxy S5), và không chống vô nước. Đã được phát hành tại một số thị trường châu Âu, Galaxy Alpha chưa được ra mắt tại Bắc Mỹ.

Samsung Galaxy S5

Galaxy S5 là chiếc smartphone bán chạy nhất của Samsung vào năm 2014, đó cũng là smartphone phát hành đầu tiên của Samsung trong năm 2014 và có thể được mua tại hơn trên 100 quốc gia trên thế giới. Ngoài việc có sẵn phiên bản gold, Galaxy S5 có thể được mua với các phiên bản màu đen, xanh dương và trắng.

Samsung Galaxy Note 4

Galaxy Note 4 là thiết bị cầm tay cao cấp nhất của Samsung hiện tại. Cũng giống như Galaxy S5 và Galaxy Alpha, Galaxy Note 4 có phiên bản gold(cùng với các phiên bản đen , trắng và hồng). Màu vàng gold bao phủ hầu hết khung và viền máy, bút cảm ứng cũng được bao phủ 1 phần màu vàng gold. Galaxy Note 4 có thể đặt hàng từ tuần trước, nhưng nó sẽ không có hàng trước tháng 10.

Sony Xperia Z3

Dự kiến Xperia Z3 sẽ được phát hành vào cuối tuần này, Xperia Z3 mỏng và mượt hơn so với Xperia Z2, nhưng nó không phải là 1 phiên bản nâng cấp quá lớn so với Xperia Z2. Đây là smartphone đầu tiên của Samsung có phiên bản gold. Xperia Z3 và Galaxy S5 là 2 smartphone phiên bản gold có thể chống nước tốt.

Theo PhoneArena​