[**********] Microsoft ngày nay đã cập nhật tin tức cho 2 siêu phẩm mới hàng đầu của mình với mức giá phải chăng, Lumia 830 và chiếc Lumia selfie 735, 2 sản phẩm này sẽ được bán tại Anh vào ngày 2-10. Bạn có thể đặt hàng trước nếu đã định hướng và có thể mở khoá các điện thoại di động. Với một sự khác biệt nhỏ trong giá niêm yết trên cả 2 trang web, trong khi Lumia 735 với mức giá 300$ thì Lumia 830 có mức giá khoảng 830$, chưa bao gốm thuế GTGT.


Lumia 830 nhắm vào thị trường trên tầm trung, ra đời như một thiết bị "hàng đầu giá cả phải chăng" của Microsoft; Mặc dù vậy, nó được hỗ trợ bởi một vi xử lý Snapdragon 400 tốc độ 1.2 GHz và 1 GB dung lượng Ram, mà theo nhiều người đã từng khá thất vọng. Một màn hình thể thao 5 inch với độ phân giải 720p, mật độ điểm ảnh khá tốt 294 PPI, nhưng vẫn còn hạn chế nếu đứng vị thế hàng đầu. Tuy nhiên, sản phẩm là thiết bị cầm tay với giá rẻ nhất mà Microsoft cung cấp, một máy ảnh PureView với OIS và độ phân giải nhiều hơn so với 10 MP. Đây cũng là chiếc Lumia mỏng nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Mặt khác, Lumia 735 lại nhắm vào thị trường cho người đam mê chụp hình tự sướng, với một máy ảnh 5 MP ở mặt trước. Chiếc điện thoại này cũng được trang bị vi xử lý Snapdragon 400 1.2 GHz cùng với 1 GB Ram. Màn hình hiển thị hơi nhỏ so với 4.7 inch - nhưng độ phân giải của nó vẫn còn ở 720p, mang đến mật độ điểm ảnh tốt hơn với mức 312 PPI. Riêng camera sau lại bị hạ xuống khi chỉ còn 6.7 MP.

Hiện vẫn chưa có ngày chính thức cho việc phát hành các điện thoại này tại Hoa Kỳ. Có tin đồn rằng chúng sẽ được cung cấp thông qua AT&T, Verizon và Sprint, cũng chưa có giá chính thức tại thị trường Mỹ trong các báo cáo được đưa ra.

Nguồn : Phonearena