[**********] Chúng ta sẽ không phủ nhận khi Sony là vị vua hiện tại của pin khi nói đến thương hiệu điện thoại thông minh. Kết quả thử nghiệm trên 2 siêu phẩm Xperia Z3 Z3 compact đã được kiểm tra kỹ càng, vượt qua tất cả các đối thủ được ghi trong danh mục của mình, một sự nổ lực tuyệt vời đến từ thương hiệu nổi tiếng này cũng như khả năng tăng thời gian sử dụng máy lâu hơn cho người dùng.

Xperia Z3 được tối ưu hóa tốt nhất để có thể hoạt động trong thời gian khá lâu, gần chín tiếng rưỡi với độ sáng màn hình đã được thiết lập đồng đều với nhau,cũng như kịch bản tác vụ chạy trên nó. Đây là nhiều hơn những bất ngờ mà chúng tôi đã mang đến trong năm nay, kể cả với smartphone hay phablet, thậm chí nhiều hơn cả Ascend Mate 7, được trang bị mức pin khổng lồ lên tới 4100 mAh, trong khi Z3 chỉ có mức pin ít hơn khá nhiều với 3100 mAh đi kèm một cơ thể chống thấm nước và kích thước máy khá mỏng chỉ 7.3 mm.

Mặt khác, Z3 compact, đã phá vở hoàn hảo tất cả giới hạn về mức pin, khi ghi một bàn thắng đậm với thời lượng pin lên tới 14 giờ 44 phút trong bài kiểm tra của chúng tôi, với màn hình HD 4.6 inch và pin 2600 mAh, khi mà bạn có thể sử dụng lên tới 3 ngày chỉ 1 lần sạc, một kết quả được cho là tốt nhất của bất kỳ thiết bị cầm tay thương hiệu nào khác. Cùng cấp với nó là 2 chiếc Lenovo P780 và S860, cùng một điểm về thời gian nhưng lại với mức pin cao hơn hẳn 4000 mAh, đi kèm với những thông số kỹ thuật khá thấp, trong khi Z3 compact được cho là hàng đầu trong một phiên bản nhỏ gọn. Trong thực tế, chúng tôi đang chạy thử nghiệm một lần nữa với chiếc Z3 compact, để cập nhật số điểm một lần nữa, nhưng hầu như các kết quả khác đều cho tương tự về số điểm, tự đánh dấu mình vào thời gian chờ khổng lồ trong một lần sạc lên đến 38 ngày chế độ chờ, đây quả thật là một con số khá khủng.

<div style="text-align: center">
</div>Nếu bạn đang nghĩ những con số đưa ra này là chưa hoàn toàn đáng tin cậy, sau vài lần cập nhật quá trình kiểm tra nữa sẽ cho bạn sự an tâm hoàn toàn về các thông tin. Điện thoại Sony hiện đang chiếm 6/10 vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng điểm chuẩn pin của chúng tôi. Thủ phạm gây ra điểm yếu cho hãng này chính là yếu tố màn hình, màu sắc hiển thị cũng như góc nhìn, vì đơn giản màn hình cảm ứng là yếu tố tiêu hao điện năng nhiều nhất trên smartphone, dù vậy danh tiếng cũng như sự thành công của Sony vẫn được người dùng tin tưởng khá cao.

Nguồn : Phonearena