Thiết bị công nghệ màn hình lớn hiện nay đang rất thịnh hành trong giới trẻ. Bởi vậy trong phân khúc giá rẻ của mỉnh Asus liên tục tung ra nhiều mày tính bảng màn hình lớn để đến với thị trường. Và lần gần đây Asus tung ra sản phẩm mang tên MemoPad 8 ME181 với kích thước màn hình 8 inch.


MemoPad 8 ME181 mang thiết kế tương tự như mẫu MemoPad 8 được ra mắt vào đầu năm. Tuy nhiên có một số thay đỗi nhỏ về chất liệu. Chẵn hạn như mặt sau có vỏ nhựa với lớp vân sần cải thiện việc bị bám vân tay và tăng độ bám cho máy. Viền máy bằng nhựa nhưng có sơn giả màu vàng đồng khiền vỏ máy có vẻ sang trọng hơn hẳn.

Máy có kích thước khá mỏng chỉ 211.7 x 124.9 x 8.3 mm và trọng lượng 322 g nên cực kì gọn nhẹ và dể dàn cầm năm không gây mỏi tay, tuy nhiên kích thước máy hơi lớn nên việc cầm 1 tay có vẻ không tiện lợi lắm.

Tên gọi của máy cũng đã nói lên kích thước màn hình của máy với bề rộng 8 inch cùng độ phân giải 1200 x 800 pixel, với mức giá 4 triệu của máy thì MemoPad 8 ME181 sở hữu màn hỉnh mức cao và tuyệt vời. Đô phân giải này giúp cho hình ảnh hiễn thị của MemoPad 8 ME181 khá sắc nét, đáp ứng tốt những nhu cầu bình thường như xem phim, lướt web thông thường.

Tuy nhiên màn hình của MemoPad 8 ME181 có độ sáng khá cao nhưng tấm kính bảo vệ không có chất lượng tốt nên màn hình rất dễ bị chói, hơn nữa màu sac dễ bị nhạt hơn so với mà thật. Máy không được trang bị cảm biến ánh sáng nên người dùng phải điều chỉnh bằng tay độ sáng máy khi thay đổi môi trường sử dụng.

Cấu hình của MeMO Pad 8 khá cao với vi xử lý lõi tứ 64 bit Intel Atom Z3745, tốc độ tối đa 1.86 GHz, đồ họa Intel HD Graphics, bộ nhớ RAM 1 GB và bộ nhớ trong 8 GB (còn khoảng 3,3 GB cho người dùng). Khi sử dụng các phần mềm đánh giá hiệu năng như AnTuTu hay GFXBench, kết quả MeMO Pad 8 đạt được rất ấn tượng, với hiệu năng xử lý và đồ họa đều gần bằng Qualcomm Snapdragon 600.

MemoPad 8 ME181 sử dụng giao diên ZenUI đang rất phổ biến hiện nay của Asus, chạy hệ điều hành Android KitKat 4.4.2. Với giao diện theo xu hướng phẳng này cùng các biểu tượng được sắp xếp khoa học, đơn giản góp phần dễ sử dụng hơn cho người dùng.