HTC One M8 đã ngâm mình trong nước hơn một giờ đồng hồ nhưng vẫn hoạt động bình thường, đó chính là một trong những khả năng không phải siêu phẩm nào cũng có hiện nay.
Kết quả cuối cùng đã khiến nhiều người phải ngỡ ngàng. Sau khi lấy chiếc smartphone ra khỏi mặt nước, sản phẩm vẫn hoạt động bình thường như không có vấn đề gì xảy ra.

Rõ ràng HTC One M8 không phải là một chiếc smartphone có chức năng chống thấm nước, bởi lẽ nếu có hẳn HTC đã phải “khoe” chức năng này tại sự kiện ra mắt sản phẩm. Cũng chưa rõ vì sao chiếc smartphone này vẫn có thể sống sót sau khi nhúng chìm trong nước, nhưng có thể thiết kế dạng nguyên khối giúp One M8 có khả năng chống nước xâm nhập tốt hơn. Những smartphone thông thường khác thường sẽ bị hư hỏng chỉ sau một vài phút chìm trong nước.

Một điều cần lưu ý trong màn thử nghiệm của TechSmartt đó là chiếc HTC One M8 chỉ được nhúng chìm trong nước có độ sâu vài cm, trong khi các sản phẩm có chức năng chống nước thực sự sẽ chịu được nước ở độ sâu một mét hoặc hơn. Dù vậy, thử nghiệm này cũng cho thấy chiếc smartphone mới của HTC có thể chịu đựng được nếu chẳng may người dùng đánh rơi sản phẩm vào nước và nhanh chóng vớt ra.
Dù rất khó tin nhưng HTC One M8 với lượng pin chỉ có 2600mAH đã vượt mặt LG G2 trong cuộc đua về độ bền bỉ, mặc dù chiếc smartphone của LG sở hữu lượng pin lên tới 3000mAh. Theo các bài thử nghiệm mới đây, chiếc M8 có thời lượng pin lên tới 7 tiếng 12 phút, cao hơn số điểm của LG G2 là 6 tiếng 48 phút.

HTC M8 còn phô diễn khả năng duy trì lượng pin ấn tượng ở chế độ "power-saving" lên tới 30 tiếng đồng hồ, ngay cả khi chỉ còn 10% thời lượng pin. Với dung lượng pin 2600 mAH, chỉ lớn hơn 13% so với pin 2300 mAh trên HTC One phiên bản trước, nhưng chiếc M8 hiện đang chiếm ngôi vương trên bảng xếp hạng về pin của các thiết bị smartphone.
Về mặt phần hiệu năng, HTC One M8 cũng đang đứng đầu các bảng xếp hạng với số điểm Benchmark cao hơn LG G Flex, LG G Pro,Galaxy Note 3, và Xperia Z. Được biết máy có 2 phiên bản khác nhau dành cho thị trường châu Á và Mỹ. Phiên bản được bán ra ở Mỹ, châu Âu, châu Phi và Trung Đông sử dụng chipset Snapdragon 801 tốc độ 2,3 GHz, còn bản bán ra tại châu Á có tốc độ xử lý 2,5 GHz