Từ khi có thông tin Zenfone 2 sẽ ra mắt trong tháng này nhiều tín đồ rất mong mỏi bởi giá cả, cấu hình cũng như những trải nghiệm mà zenfone mang lại trong tầm giá khó có sản phẩm nào bì được. Chắc hẳn ai cũng biết Zenfone ra mắt đã có những thời điểm nó trở nên 1 món đồ quá hot với người tiêu dùng và giờ đâu thế hệ thứ 2 của dòng Zenfone ra mắt với nhiều cải tiến về cấu hình, camera cũng như thời lượng dùng Pin hứa hẹn sẽ mang tới những cơn bão lớn trong dòng điện thoại giá rẻ. Bên cạnh sự chờ đợi, không ít người nghi ngờ về khả năng chụp ảnh của Zenfone có đáp ứng được sự mong mỏi đó hay không bới thế dưới đây mình sẽ giới thiệu 1 số chức năng chụp ảnh của zenfone 2 mà chắc chắn bạn nên thử với nó bởi ngoài những tùy chỉnh mặc định Zenfone 2 còn cho bạn tùy chỉnh theo yêu thích để có những bức ảnh đẹp mắt. Con Zenfone 2 này mình mua bên Vĩnh Phát.

Đầu tiên hãy điểm qua con Zenfone 2 này 1 chút. Zenfone 2 mình đang sử dụng là bản chip Intel Atom Z3560 tốc độ 1.8Ghz, RAM 2GB, bộ nhớ 32GB, màn hình FHD 1080p, Pin 3000mAh kèm theo nó là camera sau 13M, camera trước 5M khẩu độ vẫn được giữ nguyên f/2.0 so với phiên bản zenfone trước và không thể thay đổi được mà chỉ thêm 1 số chức năng mới và cho phép tùy chỉnh Manual ( bằng tay ).
Bây giờ hãy đi vào phần chính của camera. Camera Zenfone 2 khá giống với bản zenfone 5 trước nhưng được bổ sung thêm các tính năng mới như Super Resolutopm, Effect, Manual, Time Lapse và được cải tiến Flash kép, độ trễ màn chập và thay đổi thêm phần thấu kính…

1. Manual:

Là chế độ tùy chỉnh thiết lập thủ công cho chúng ta tự setup như mong muốn của mình từ tùy chỉnh độ màu, ISO, tốc độ màn chập, EV.

Với độ màu bạn có thể tùy chỉnh từ 2500K đến 6500K màu từ gam màu nóng sang lạnh tùy theo sở thích và tùy vào bức hình. Các bức hình nếu ta chụp ngoài trời bình thường thì độ màu thường set sẽ khoảng ở 5300K để độ bão hòa màu tốt nhất cho tấm hình, nếu ta chịu ngoài ánh nắng mặt trời, ta có thể đẩy màu lên để độ hài hòa màu sắc hình ảnh đạt mức tốt nhất.Điều chỉnh EV. EV và ISO đều làm tăng độ sáng nhưng với EV nhiều bạn có thể nhầm lẫn, EV là độ sáng ảnh tăng EV tức là tăng độ sáng của ảnh khi ta chụp và ngược lại. Ở đây mức tăng giảm EV mà Zenfone 2 cho phép là khá lớn là từ -2 đến +2 chúng ta có thể tăng giảm tùy theo không gian mà ta chụp. Nếu trời quá tối và quá sáng ta có thể tăng giảm mức EV này cho phù hợp.

Điều chỉnh ISO. ISO cho phép của Zenfone 2 nằm ở mức 800 và với khẩu f/2.0 chúng ta có mức nhạy sáng cực cao với tùy chỉnh ISO này, ISO cho phép bạn tăng giảm độ nhạy của cảm biến camera do đó nếu ta tăng ISO lên thì bức ảnh sẽ sáng hơn rất nhiều khi để cùng EV và khẩu.

Tốc độ màn chập. Tốc độ màn chập giúp chúng ta kiểm soát chính xác độ sáng tối vào bức ảnh cuối cùng như thế nào, khi chụp một bức ảnh màn trập sẽ mở ra và cho phép ánh sáng chiếu qua thấu kính đến bộ cảm biến, khoảng thời gian màn trập mở và được gọi là tốc độ màn trập bởi thế ta kiểm soát được sự thay đổi cường độ ánh sáng. Thời gian màn trập mở lâu hơn, ánh sáng truyền qua ống kính nhiều hơn. Vì vậy, nếu ánh sáng rất sáng và đầy nắng, bạn thường sử dụng tốc độ màn trập rất ngắn. Ngược lại trong ánh sáng yếu, tốc độ màn trập sẽ lâu hơn, những yếu tố khác là như nhau.


Bức ảnh chụp manual
2. Super Resolution

Chuyển qua 1 số chức năng hay khác ngoài các chức năng trên zenfone 2 cũ các bạn có thể thử qua Super Resolution. Chế độ này hoạt động bằng cách ghép 4 tấm ảnh lại 13M thành 1 bức ảnh duy nhất cho độ sắc nét gấp 4 lần bình thường. Nếu các bạn để ý thì bức ảnh đó sẽ bằng 1 camera 52M chụp ra. Chế độ này tự động nên các bạn có thể chọn và chụp mà thôi.


Hình chụp auto


Hình chụp bằng chế độ Super Resolution
3. Gib Amation

Chế độ này giúp chúng ta tạo ra 1 bức ảnh động thông qua cách chụp ghép nhiều tấm ảnh lại thành 1 bức ảnh động vui nhộn và thú vị, chế độ này ta có thể tạo ra các hình ảnh vui nhộn cho riêng mình và cho bạn bè.

4. Panorama & Panorama selfie

Chắc nhiều bạn không xa lạ quá với chế độ này, Panorama giúp chúng ta chụp ại những khoảng khắc không chỉ cho mình mà cho cả bạn bè nữa nhất là cover cho facebook độc đáo bạn cũng có thể tạo ra bằng chức năng này. Hãy thử cho mình 1 tấm ảnh thật đẹp nhé.


Paranoma
5. Time lapse

Time lapse là một dạng stop motion (chụp liên tục nhiều ảnh và ghép thành video) nhưng đặc biệt hơn là nó được tua nhanh thời gian thực trong khi stop motion vẫn diễn ra với tốc độ bình thường. Điểm đáng thử của chế độ này trên Zenfone 2 là nó sẽ cho bạn chọn thời gian chụp bao nhiêu thời gian 1 tấm và ghép lại thành 1 đoạn phim tua nhanh hoàn hảo. Những đoạn phim này có thể tạo thành những khoảng khắc đẹp lưu trữ trên facebook hay điện thoại của bạn, bạn có thể làm với dòng người đi, time lapse ban đêm…


6. Các tính năng còn lại

Ngoài ra trên Zenfone 2 vẫn còn các tính năng khác bạn có thể chụp như HDR để bức ảnh rõ hơn khi bố cục của bức ảnh 1 bên tối hơn bên còn lại, Beautification giúp bạn có những tấm hình giống photoshop, night, Low night giúp bạn chụp hình ban đêm đẹp hơn hay Depth of Field giúp bạn có những bức ảnh xóa phông sau chủ thể bạn muốn lấy ….và còn rất nhiều chức năng khác nữa.

Các bạn tham khảo thêm hình ảnh dưới đây:

Auto

HDR


HDR

Không HDR
Chụp ban đêm NightChụp khoảng khắc: Time RewindSelfie camera trước:

Xóa phông Depth of Field

Chụp Low night

Với tất cả những chức năng trên hi vọng các bạn có thể hài lòng với 1 chiếc điện thoại tầm trung như thế này, con này mình chỉ mua hàng xách tay còn hàng chính hãng thì tháng 5 mới có và mong là không bị delay như dòng zenfone 5 trước kia. Bài viết này mình biết sẽ có rất nhiều người vào coi và phán nhưng bạn hãy thử nghĩ với mức giá như vậy liệu có phải là chấp nhận quá tốt không còn các điện thoại như iPhone 6 và Samsung Galaxy S6 thì đã thuộc vào dạng siêu phẩm không thể xếp cùng đẳng cấp được. Mong rằng chia sẻ của mình hữu ích cho các bạn muốn tự mình thử những bức ảnh thông qua các chế độ chụp hình này.