Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  2

  Android là 'miếng mồi ngon' cho hacker xâm nhập thông qua bảo mật vân tay

  Nếu nghĩ rằng bảo mật bằng cảm biến vân tay là an toàn thì có thể bạn đã lầm. Một số hacker tin rằng vẫn có cách để hack thông qua dấu vân tay theo như một nghiên cứu mới được trình bày tại hội nghĩ Black Hat diễn ra tại Las Vegas.


  Hiện tại, các thiết bị Android đang chiếm lĩnh thị trường, tuy nhiên chỉ có một vài nhà sản xuất là trang bị cảm biến vân tay cho các thiết bị của mình. Chúng ta có Samsung, HTC và Huawei. Số lượng iPhone hiện tại được trang bị cảm biến vân tay cũng cao hơn và theo ước tính, chỉ một vài năm nữa, một nửa số thiết bị bán ra sẽ được trang bị cảm biến vân tay.

  Các nhà nghiên cứu của FireEye đã chia sẻ 4 phương thức có thể được sử dụng để tấn công. Thử nghiệm phương thức "tấn công gián tiếp qua cảm biến vân tay" trên cả Samsung Galaxy S5 và HTC One Max. Một nhà nghiên cứu cho biết, phương thức này có thể thu thập dấu vân tay từ xa trên quy mô lớn. Điều này có thể được thực hiện là do cả HTC và Samsung đều không thực sự khóa chặt các cảm biến trên thiết bị của mình.  Một lí do khác khiến chiếc điện thoại Android trở thành mục tiêu "béo bở" cho các hacker là vì trên thực tế, các cảm biến này được bảo vệ bởi một hệ thống đặc quyền thay vì root. Một khi hacker đã nắm được dữ kiệu vân tay, kẻ tấn công có thể sử dụng những dữ liệu này để làm nhiều điều nguy hiểm khác.

  May mắn thay, các nhà nghiên cứu đã cảnh báo trước các nhà sản xuất điện thoại về vấn đề này và do đó, một số giải pháp khắc phục đã được đưa ra.

  Trong khi các thiết bị Android dễ dàng trở thành mục tiêu tấn công của các hacker thì ngược lại, iPhone lại khá an toàn.

 2. #2
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  3
  Công nghệ bảo mật vân tay trên điện thoại còn kém quá!
  ___________________________
  viet bai pr

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •